Thiết bị ATEX với lớp bảo vệ bằng nhựa

Thứ tư - 10/11/2021 11:21 299 0
Thiết bị ATEX với lớp bảo vệ bằng nhựa dẫn điện. an toàn hơn trong môi trường yêu cầu phòng chống cháy nổ Chứng nhận Atex là một phần không thể thiếu trong Môi trường Atex dưới sự bảo trợ và phê duyệt từ Liên minh châu âu EU phê chuẩn Thiết bị phòng chống cháy nổ ATEX và phù hợp sử dụng, an toàn cho sản xuất và sinh sống.
EX vat lieu dan dien Hoa Sen Vàng
EX vat lieu dan dien Hoa Sen Vàng

Vật liệu Nhựa cho thiết bị ATEX

 

An toàn cho khí quyển có khả năng nổ thiết bị Atex


Hãy tưởng tượng một môi trường nơi không khí chứa một số chất nổ có khả năng như khói dầu, mùn cưa hoặc bột nướng. Sau đó, một số thiết bị ngây thơ tạo ra một tia lửa điện đốt cháy chất chảy trong không khí. Mọi người có thể bị tổn thương trong vụ nổ, và các tòa nhà có thể làm hỏng hoặc thậm chí bị bỏng.

Loại vụ nổ này có thể xảy ra tại một trạm xăng, mỏ than hoặc một tiệm bánh. Một ví dụ được biết đến nhiều hơn là nguy cơ hút thuốc ở trạm xăng. Nhưng nhiều người không nghĩ đến điều đó, ví dụ, bột nở có thể gây nổ. Hoặc phóng điện từ vật liệu kháng thuốc có thể đốt cháy một vụ nổ.

atex certificate can dien tu hoa sen vang

Chứng nhận Atex


Chỉ thị chứng nhận ATEX của Liên minh châu Âu (2014/34 / EU) có nghĩa là để bảo vệ người dân và các tòa nhà khỏi những vụ nổ vô tình này. Hai chỉ thị thiết lập các yêu cầu cho thiết bị và nơi làm việc. Không có chỉ thị cụ thể cho các nguyên liệu thô được sử dụng trong thiết bị, nhưng các vật liệu cần phải tương thích với các yêu cầu cho toàn bộ thiết bị.
 

Nhựa dẫn điện tạo ra môi trường an toàn.


Nhựa có thể là một nguồn xả điện nếu điện trở của vật liệu là hơn 10⁹ ohms. Sử dụng loại nhựa đó trong thiết bị có thể gây ra các vụ nổ nguy hiểm trong môi trường ATEX.

Các loại nhựa Pre-Elec dẫn điện dẫn điện thường có khả năng kháng thấp hơn nhiều và chúng có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các thông số kỹ thuật của khách hàng.

So với kim loại, nhựa rẻ hơn, nhẹ hơn và chống ăn mòn. Các loại nhựa thậm chí có thể được làm cho chất chống cháy.

EX vat lieu dan dien hoasenvang 2


Dini Argeo hoạt động cùng với khách hàng.


Chúng tôi Cân chống cháy nổ Dini Argeo - Hoa Sen Vàng hỗ trợ khách hàng của chúng tôi khi thiết kế thiết bị tương thích ATEX. Chúng tôi có rất nhiều loại nhựa dẫn điện đã có sẵn, và chúng tôi thường phát triển các vật liệu phù hợp với khách hàng.

Chúng tôi cung cấp giải pháp thiết bị phòng chống cháy nổ có thể khuyến nghị các tài liệu phù hợp nhất, nhưng thiết bị sẽ nhận được phê duyệt chính thức và phê duyệt chính thức từ thử nghiệm chứng chỉ Atex.
 

Khi nào tôi cần vật liệu tương thích EX?


Các thiết bị EX chống cháy nổ được sử dụng trong khí quyển nổ được quy định bởi Chỉ thị Liên minh châu Âu 2014/34/EU, cái gọi là Chỉ thị của ATEX. Nhà sản xuất thiết bị EX hoặc các thành phần EX phải đảm bảo rằng các yêu cầu vật liệu được đáp ứng.
 

Câu hỏi tiếp theo bạn có thể có bây giờ là: Làm thế nào để tôi biết nếu Chỉ thị ATEX áp dụng cho thiết bị của tôi?


EX vat lieu dan dien hoasenvang 3

Một mô tả tốt về thiết bị EX có thể được tìm thấy trong Hướng dẫn ATEX 2014/34/EU - Phiên bản thứ 2 tháng 12 năm 2017 - Tài liệu: Thiết bị có nghĩa là máy móc, thiết bị, thiết bị cố định hoặc thiết bị di động, các bộ phận điều khiển và thiết bị của chúng , riêng biệt hoặc chung, được dành cho việc tạo, chuyển, lưu trữ, đo lường, kiểm soát và chuyển đổi năng lượng và/hoặc xử lý vật liệu và có khả năng gây ra sự bùng nổ thông qua các nguồn đánh lửa tiềm năng của chính họ; Mặt khác, các thiết bị hoạt động bằng tay (bằng tay), ví dụ, các van vận hành bằng tay được coi là các sản phẩm đơn giản của Hồi giáo và được loại trừ khỏi phạm vi của Chỉ thị ATEX.

Tuy nhiên, người ta phải nhớ rằng ngay cả khi sản phẩm được coi là * sản phẩm đơn giản * và do đó bị loại trừ khỏi Chỉ thị ATEX, nhà sản xuất phải luôn đảm bảo rằng nếu sản phẩm được sử dụng trong môi trường EX, các vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng sản phẩm sẽ không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm an toàn. Một ví dụ liên quan đến việc sử dụng vật liệu nhựa cách điện trên các bề mặt quá lớn. Điều này sẽ gây ra nguy cơ tĩnh điện. May mắn thay, những loại rủi ro này rất dễ tránh bằng cách sử dụng vật liệu nhựa dẫn điện.

Thông tin thêm và các ví dụ cụ thể có thể được tìm thấy trong PDF-DOCUMENT: Hướng dẫn ATEX 2014/34/EU-Phiên bản thứ 2 tháng 12 năm 2017 có thể được tải xuống từ trang web của Liên minh châu Âu: Thiết bị cho khí quyển có khả năng gây nổ (ATEX). Từ tài liệu, bạn sẽ tìm thấy các ví dụ về thiết bị được loại trừ và không được chỉ thị của ATEX và EXng là một danh sách biên giới, cung cấp nhiều ví dụ hơn về các sản phẩm trong hoặc ngoài phạm vi của Chỉ thị ATEX.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn liệu Chỉ thị của ATEX có áp dụng trong trường hợp của riêng bạn hay không, bạn luôn có thể chuyển sang chính quyền quốc gia, những người chịu trách nhiệm thực hiện Chỉ thị ATEX (tại Phần Lan, Cơ quan / TUKE của Phần Lan, An toàn và hóa chất Phần Lan).

Nội dung sưu tầm và phổ biến bởi: CTY HOA SEN VÀNG

Tác giả: Hoa sen vàng

Nguồn tin: Chứng nhận Atex

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây