Hướng dẫn kiểm tra cảm biến lực bị lỗi hay không?

Thứ sáu - 24/06/2022 10:13 914 0
CTY Hoa sen vàng phổ biến bài viết về Cảm biến tải trong Load cells thiết bị đo lường chính xác cách thức kiểm tra và đo đạt một thiết bị điện tử còn khả năng hoạt động hoặc cần phải thay thế, Kiểm tra cảm biến lực loadcells để tìm bất kỳ lỗi nào liên quan đến ngoại vi hoặc điện tử, Kiểm tra điện trở đầu vào và đầu ra, Kiểm tra cách điện, Kiểm tra điểm không và kiểm tra đo điện áp đầu ra tính bằng mV/V
hoasenvang vn cam bien tai trong load cells Universal testing machine 1
hoasenvang vn cam bien tai trong load cells Universal testing machine 1
Công ty Thiết bị đo lường Hoa sen vàng trân trọng giới thiệu bài viết: Sau đây là các bài kiểm tra từng bước được thực hiện theo thứ tự. Nếu một lần kiểm tra không thành công, cảm biến lực bị lỗi và nó không cần thiết để thực hiện các bài kiểm tra tiếp theo. Cảm biến tải trong Load cells thiết bị đo lường chính xác và cũng rất dễ hỏng do nhiều yếu tố cấu thành, hãy nhìn nhận các nguyên nhân và hướng khắc phục.

Có hai lộ trình kiểm tra Cảm biến tải trọng load cells bao gồm Kiểm tra vật lý và kiểm tra điện và các điểm mấu chốt để tiến hành:


Kiểm tra vật lý (kiểm tra tải trong Load cells thực tế bằng tải chuẩn, thiết bị, ...)


Cam bien tai Load cells test hoasenvang 3

- Kiểm tra xem cáp cảm biến lực load cells có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng rõ ràng nào không. Bất kỳ vết cắt, uốn cong, quang sai quá mức hoặc dây bị hở đều là dấu hiệu của hư hỏng.
- Kiểm tra phần tử cảm biến lực để tìm bất kỳ vết lõm, biến dạng, vết nứt, gợn sóng của kim loại, ăn mòn và mài mòn đáng kể trong khu vực tải. Cảm biến lực chứa các thành phần nhạy cảm và bất kỳ cú sốc nào do rơi hoặc bị va đập đều có thể làm hỏng các thiết bị điện tử bên trong.
- Kiểm tra trực quan độ phẳng (đối với cảm biến lực một điểm và hai đầu). Sử dụng kỹ thuật cắt thẳng và đèn pin để kiểm tra trực quan chính xác. Đảm bảo rằng không có dấu hiệu uốn cong và uốn cong trên cảm biến lực. Ngay cả một độ lệch rất nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến cảm biến lực.


Kiểm tra điện (phương pháp đo bằng các thiết bị đo chuyên dụng)


Cam bien tai Load cells test hoasenvang 2

- Kiểm tra số dư bằng không. Định vị cảm biến lực không gắn tải. Kết nối đầu vào với nguồn điện ổn định, tiếng ồn thấp. Với đồng hồ đa năng, đo điện áp đầu ra tính bằng mV và chia nó cho điện áp đầu vào tính bằng V để được mV/V. Tham khảo chứng chỉ hiệu chuẩn của cảm biến lực để xem liệu giá trị mV / V này có nằm trong dung sai của thông số kỹ thuật cảm biến lực hay không.
- (Tùy chọn) Kiểm tra kết quả trả về bằng không. Kết nối cảm biến lực với nguồn điện ổn định và đo đầu ra mV / V như bước trước. Đảm bảo rằng nó nằm trong dung sai cho phép. Tải cảm biến lực từ 50% đến 100% dung lượng trong 5 giây. Tháo tải và kiểm tra xem đầu ra mV / V có trở lại dung sai cho phép hay không.
- Kiểm tra cách điện. Sử dụng nhiều đồng hồ để kiểm tra độ cách điện của dây dẫn đến thân kim loại của cảm biến lực. Nếu điện trở dưới 2 Giga Ω, nghĩa là cách điện kém. Lý tưởng nhất là điện trở cách điện nên lớn hơn 5 Giga Ω.
- Kiểm tra điện trở đầu vào và đầu ra bằng đồng hồ đo đa năng (độ chính xác của điện trở là 0,025 Ω hoặc cao hơn) để đảm bảo rằng nó nằm trong dung sai cho phép của sản phẩm. Tham khảo chứng chỉ hiệu chuẩn. Khác hơn 0,1 Ω biểu thị cảm biến lực kém.
- Kiểm tra điện trở của đồng hồ đo biến dạng từng cái một. Xem sơ đồ dưới đây để kiểm tra điện trở. Những con số chỉ là ví dụ.
- Kiểm tra điện trở đầu vào và đầu ra. Nếu những thứ này lớn hơn 3 kΩ, thì đó là cảm biến lực kém và rất có thể do tăng điện hoặc giảm sáng. Kiểm tra bảng hiệu chuẩn để biết điện trở chính xác.

Cam bien tai Load cells strain gage test hoasenvang

# Xem bài viết liên quan: Cảm biến tải trọng load cells cách thức hoạt động và nguyên lý !
Bài viết sưu tầm,

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm Cảm biến lực Loadcells hoặc kiểm tra Cảm biến tải trọng chính hãng load cells đảm bảo hoạt động tốt,

***** Hãy gọi ngay: 028 35 11 77 99 (" TƯ VẤN NHIỆT TÌNH - KHÔNG ÉP MUA ")

Tác giả: Hoa sen vàng

Nguồn tin: Anyload tiêu chuẩn quốc tế

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây