Đo lường - luật pháp - Trang 3

Đo lường, luật pháp,luật đo lường,đo lường và thiết bị,vi phạm cân,cân gian lận,cân thiếu,cân điêu,cân ăn gian, cân hụt

Đột nhập lò “độ” cân gian (Trinh sát)

Đột nhập lò “độ” cân gian (Trinh sát)

 16:40 07/08/2012

Ở TPHCM có nhiều cơ sở “độ” cân gian chuyên nghiệp. Mỗi ngày người tiêu dùng bị móc túi một số lượng lớn giá trị tiêu dùng của mình mà không hề hay biết.
Lò luyện cân điêu ở Sài Gòn (phần 2)

Lò luyện cân điêu ở Sài Gòn (phần 2)

 16:12 07/08/2012

Chỉ với 20 ngàn, chiếc cân bình thường bỗng trở thành cân gian biết “nhảy múa”. Những chiếc cân biết "nhảy" này giá trị nhỏ nhất cũng phải vài lạng, lớn nhất là vài chục ký.
Những chiếc cân Độ cân kém chất lượng - gây ra nhiều lo lắng cho người tiêu dùng

Cân điêu móc túi người tiêu dùng hàng tỉ đồng

 16:54 18/07/2012

Với những thực phẩm mua thường xuyên như thịt gà, thịt bò, thịt lợn... thì người bán chỉnh cân sai lệch vài hoa; còn những mặt hàng hoa quả, hải sản thì sai số đến vài lạng.
Mua thép ngoài đường dễ bị lừa bạc triệu

Mua thép ngoài đường dễ bị lừa bạc triệu

 16:20 12/06/2012

Không chỉ rao bán thép trên mạng, một số đối tượng còn cầm bảng báo giá của một số cửa hàng, công ty chuyên buôn bán vật liệu xây dựng tại TP.HCM về các tỉnh miền Tây để tiếp thị
Đo lường và qui đổi vàng thế giới và vàng trong nước

Đo lường và qui đổi vàng thế giới và vàng trong nước

 11:30 24/04/2012

Vàng không chỉ là một loại hàng hóa đơn thuần như những loại hàng hóa khác, vàng còn là một loại tiền tệ đặc biệt dùng để trao đổi trong hơn 5,000 năm nay. Bên cạnh đó, không giống như những đồng tiền trên thị trường như Đô la Mỹ, đồng Euro, đồng Yên, đô la Úc,… những đồng tiền này thường gắn liền và được kiểm soát bởi chính phủ của đồng tiền nước đó và nền kinh tế của nước đó.
Bà Phạm Thị Luận, ngụ ấp Ngọc Hải, xã Đông Hưng A cùng Công an huyện An Minh cân lại 1kg tôm giống mới mua chỉ còn 200 gram.

Bát nháo chợ trời tôm giống ở An Minh

 13:00 18/12/2011

Huyện An Minh có gần 200 cơ sở bán tôm giống đang hoạt động. Không có cơ sở sản xuất tại chỗ, chủ yếu các vựa phân phối trung gian, mua tôm giống từ các tỉnh miền Trung, Bạc Liêu, Cà Mau về bán lại cho nông dân các huyện vùng U Minh Thượng và Gò Quao, Giồng Riềng... Thế nhưng, chuyện “mua gian, bán lận” bằng nhiều chiêu thức đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân, đã và đang làm nhiều người mua tôm giống “cười ra nước mắt”!
Bị truy tố vì cân cá gian lận

Bị truy tố vì cân cá gian lận

 12:46 18/12/2011

Được thuê cân cá tra cho một công ty thủy sản, 3 người đàn ông đã câu kết với nhau gian lận chiếm đoạt gần nửa tấn cá.
Chị Điệp mô tả lại cách gian lận của thương lái

Thương lái lại giở trò gian lận

 12:14 16/11/2011

Khi giá lúa và giá heo ở mức “đỉnh” như hiện nay (lúa khô khoảng 6.000 đ/kg, heo hơi khoảng 5,5- 5,7 triệu đồng/tạ) - cũng là lúc một số thương lái (TL) giở trò “xén” mồ hôi công sức của người dân với xảo thuật ngày càng tinh vi và ma mãnh.
Biện pháp nhanh - tránh bị cân "điêu"

Biện pháp nhanh - tránh bị cân "điêu"

 12:11 16/11/2011

Việc đi chợ bị cân điêu trở nên quen thuộc đối với các bà nội trợ hay người mua hàng. Tuy nhiên, để tránh bị cân điêu vẫn là bài toán khó. Báo KH&ĐS đã có cuộc khảo sát nhỏ về tình trạng cân điêu cũng như trích những "kế" nhằm hạn chế tình trạng này.
Muốn biến cân thật thành cân "điêu", không khó.

Nghề chế cân "điêu" - móc túi khách mua lẻ

 12:03 16/11/2011

Hầu như tất cả các loại cân chuẩn đều có thể chế thành cân “điêu” một cách dễ dàng và chỉ bị phát hiện khi so sánh với trọng lượng thực. Với cân nhỏ, chỉ cần khoảng 50.000 đồng là biến thành cân “điêu”, với cân to cũng không quá khó nhờ công nghệ cao. Do nhu cầu lớn, lợi nhuận cao nên nghề cân “điêu” luôn có đất kiếm sống.
Đoàn kiểm tra niêm phong quả cân gian lận và hóa đơn chứng từ gian lận bị bắt quả tang - Ảnh: Ngọc Hậu

Mua 100kg sắt, cân điêu mất 20kg

 11:46 16/11/2011

TTO - Ngày 10-3, làm việc với đoàn kiểm tra liên thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang), ông Nguyễn Văn Khính (chủ doanh nghiệp tư nhân Dũng Phát ở QL1A xã Trung An) thừa nhận đã thực hiện hành vi gian lận khi cân bán sắt để móc túi khách hàng từ ba tháng nay.
Cung cấp các dịch vụ thử nghiệm, đo lường, phân tích,... (TT3)

Cung cấp các dịch vụ thử nghiệm, đo lường, phân tích,... (TT3)

 12:22 14/11/2011

Với nỗ lực nâng cao năng lực kỹ thuật của các phòng thử nghiệm để được thừa nhận quốc tế và khu vực, Phòng Thử nghiệm Vi sinh - GMO của QUATEST 3
Quản lý Nhà nước về tiêu chuẩn- đo lường- chất lượng

Quản lý Nhà nước về tiêu chuẩn- đo lường- chất lượng

 11:38 14/11/2011

Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng An Giang đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa và quản lý Văn phòng TBT AGi (Rào cản kỹ thuật trong thương mại) tại An Giang…
Quốc hội thảo luận về luật lưu trữ và đo lường

Quốc hội thảo luận về luật lưu trữ và đo lường

 11:17 14/11/2011

Sáng 21-10, Quốc hội thảo luận về các dự án Luật lưu trữ và Luật đo lường đã được tiếp thu, chỉnh lý. Đây là 2 dự án luật sẽ được thông qua tại kỳ họp này.
Đề nghị phạt nặng gian lận đo lường

Đề nghị phạt nặng gian lận đo lường

 10:46 14/11/2011

Luật Đo lường giao Chính phủ quy định cụ thể về hành vi, hình thức và mức xử phạt các hành vi vi phạm hành chính về đo lường quy định theo nội dung trên. Theo nghị trình, trong phiên thảo luận chiều nay về dự luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ góp ý và xem xét các điều kiện để có thể trình dự luật ra kỳ họp tới của Quốc hội.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, bà Võ Thị Dễ phát biểu ý kiến. Ảnh: Nguyễn Dân -TTXVN

Hướng tới đo lường chính xác và không gian lận

 10:18 14/11/2011

QĐND Online - Chiều 18-11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Dự án Luật Đo lường. Đa số đại biểu tán thành sự cần thiết phải ban hàn Luật Đo lường. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần quy định cụ thể, dễ hiểu hơn để luật có thể dễ dàng đi vào thực tế. Nhiều đại biểu đề cập đến vấn đề xã hội hoá trong kiểm định và nâng mức xử phạt với vi phạm đo lường… Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Đo lường.
Siêu vật liệu graphen ngày càng có nhiều ứng dụng thực tế và một trong số đó là giúp chính xác hóa hệ đo lường.

Siêu vật liệu làm thay đổi cả hệ đo lường

 09:57 14/11/2011

Theo tin trên tờ Rbc của Nga thì những nghiên cứu mới đây đã làm hai đơn vị cơ bản của hầu hết mọi hệ đo lường là kilogam (đơn vị đo khối lượng) và ampe (đơn vị đo cường độ dòng điện) trở nên chính xác hơn. Hiện nay “kilogam chuẩn” là một khối platin pha iridi, còn ampe được xác định nhờ lực, xuất hiện giữa hai dây dẫn.
Thêm nhiều chế tài vào Luật Đo lường (BM)

Thêm nhiều chế tài vào Luật Đo lường (BM)

 09:52 14/11/2011

Bế mạc phiên họp thứ nhất UBTVQH khóa XIII, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, UBTVQH đã họp, thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Luật Đo lường; nghe báo cáo về bảo đảm cơ sở vật chất, hậu cần, thông tin tuyên truyền phục vụ hoạt động của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội.
Thâm nhập khu sản xuất cân “độ” (phần 1)

Thâm nhập khu sản xuất cân “độ” (phần 1)

 21:23 10/09/2011

(24h) - Với dịch vụ độ cân chuyên nghiệp, chỉ cần "yểm bùa" một vài chi tiết, các bàn cân đồng hồ, cân điện tử sai lệch ít nhất vài lạng đến cả vài chục ký. Để đi tìm tờ giấy “khai sinh” của mặt hàng đặc biệt này, chúng tôi đến tận nơi sản xuất nhằm tận mục sở thị những thủ đoạn móc túi người dân một cách tinh vi này.

Đơn vị đo lường

Chuyển đổi giá trị đơn vị trọng lượng đo lường trực tuyến Bộ công cụ chuyển đổi đơn vị đo lường, chỉ số cân - trọng lượng trực tuyến, trọng lượng cân theo các chuẩn quốc tế, chúng thể hiện 10 mẫu chuẩn được áp dụng. -- Pound .. Milligram .. Gram .. Kilogram .. Ounce .. Grain .. Weight moon .....

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của cân điện tử ?

Blog tin quốc tế
 • Xe tải quá cỡ vô tư cày, phá đường Buôn Ma Thuột, dân kêu cứu

    Thứ sáu - 09/04/2021 17:43

  Xe tải trọng “khủng” vô tư cày, phá đường Buôn Ma Thuột “Đường 10 tấn” bị cày phá… bởi xe tải trọng khủng Theo phản ánh, mặc dù tuyến đường Nguyễn Trường Tộ (Phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cắm biển cấm xe có tải trọng trên 10 tấn nhưng ngày, đêm bị dàn xe container (loại xe không chở hàng cũng đã nặng trên 20 tấn), xe tải chở nông sản có tải trọng “khủng” nối đuôi cày phá khiến con đường bị hằn lún, xuống cấp gây mất ATGT và bức xúc cho người The post Xe tải quá cỡ vô tư cày, phá đường Buôn Ma Thuột, dân kêu cứu appeared first on Hoa Sen Vàng.
 • 3 trạm cân tĩnh kiểm soát xe quá tải cửa ngõ Sài Gòn

    Thứ năm - 08/04/2021 13:59

  TP HCM lắp 3 trạm cân tự động kiểm soát xe quá tải Sở GTVT TP HCM vừa lắp đặt 3 trạm cân xe tải tự động ở các cửa ngõ nhằm kiểm soát tải trọng của các xe tải với tổng kinh phí 28 tỷ đồng. Ngày 12/7, ba trạm cân với tổng kinh phí đầu tư hơn 28 tỷ đồng được đặt tại cầu Giồng Ông Tố trên đường Đồng Văn Cống (quận 2); cầu Kỳ Hà 1 trên đường Vành Đai Đông (quận 2) và cầu Ông Lớn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) để kiểm The post 3 trạm cân tĩnh kiểm soát xe quá tải cửa ngõ Sài Gòn appeared first on Hoa Sen Vàng.
 • Trạm cân xe tự động 25 tỷ bỏ không trạm thu phí An Sương – An Lạc

    Thứ năm - 08/04/2021 11:34

  Sau hơn 5 tháng lắp đặt, Trạm cân tự động hóa rất cao được lắp âm xuống mặt đường nhựa, sử dụng nhưng Thanh cảm biến (Bar loadcells) hiện đại và thi công nhanh chóng, cảm biến trọng lượng nhận biết chính xác nhờ 2 phương pháp đo và kiểm chứng (kiểu cảm biến kép) hoạt động độc lập, nên kết quả cho động chính xác trong khoảng (+/- 5…12%) và có thể phân biệt nhiều loại xe tải khác nhau từ 2 trục cho đến những loại phương tiện 16 trực bánh… trạm cân xe The post Trạm cân xe tự động 25 tỷ bỏ không trạm thu phí An Sương – An Lạc appeared first on Hoa Sen Vàng.
quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 160 giây