Triển khai dự án TP.HCM thí điểm áp dụng hệ thống cân tự động

Thứ ba - 24/10/2023 10:20 204 0
Thành phố Hồ Chí Minh chính thức bắt đầu triển khai dự án thí điểm áp dụng hệ thống cân tự động nhằm xử lý trường hợp vi phạm quá tải. Vào chiều ngày 19 tháng 10, Sở Giao thông Vận tải của Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức triển khai kế hoạch thí điểm áp dụng hệ thống cân xe tải tự động nhằm tiến hành xử lý hành vi vi phạm hành chính đối với cả cá nhân và tổ chức vận chuyển bằng phương tiện ô tô.
Triển khai dự án TP.HCM thí điểm áp dụng hệ thống cân tự động

Tại đô thị Hồ Chí Minh, Ban Giao thông Vận tải thành phố đã công bố một kế hoạch thí điểm đầy tiềm năng, đó là sử dụng cân tự động để xử phạt hành chính các cá nhân và tổ chức lái xe ô tô khi họ đã rời khỏi hiện trường. CTY TBĐL Hoa Sen Vàng - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh / 028 3511779 / hoasenvang.vn

>> HÃY BẢO VỆ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN , ...

>> HÃY TRANG BỊ TRẠM CÂN XE TẢI XÁCH TAY ĐIỆN TỬ HOA SEN VÀNG.

Theo như kế hoạch, sự thử nghiệm trạm cân tải tự động sẽ đc triển khai tại các trạm đo trọng lượng cụ thể, bao gồm trạm số 3 tại vùng cầu Ông Lớn bên trên đoạn đường Nguyễn Văn Linh, hướng từ Bình Chánh đi đến quận số 7; và trạm số 6 và 7 tại khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc. Ngoài ra hiện vẫn còn rất nhiều Trạm cân xe tải xách tay điện tử do sở GTVT các quận huyện triển khia song song.

 


Thời kỳ thử nghiệm việc xử phạt kéo dãn trong vòng 1 năm, khởi đầu từ ngày 19 tháng 10. Việc thu thập thông tin sẽ được tiến hành liên tục, trong suốt 24 giờ hàng ngày. Mặc dù thế, sẽ có trường hợp tạm dừng thu thập dữ liệu trong những trường hợp như: dừng để kiểm định, hiệu chỉnh hoặc bảo dưỡng thiết bị theo quy định; do gặp sự cố về đường truyền tín hiệu hoặc hỏng hóc trang thiết bị đo trọng lượng xe; hoặc khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Thời gian thực hiện thí điểm xử phạt sẽ kéo dãn trong vòng 1 năm. Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiến hành tổng kết và đánh giá kết quả để gửi đề xuất cho UBND TP về phương án tổ chức thực hiện. chắc chắn là sự thử nghiệm này sẽ mang lại những kết quả quan trọng và tích cực trong các việc thống trị và kiểm soát điều hành tải trọng xe quá tải tại TP HCM.

>> HÃY BẢO VỆ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN , ... MUA CÂN XÁCH TAY HOA SEN VÀNG

Cân xe là phương tiện điện tử có thể sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau / có thể sử dụng cho nhiều loại phương tiện khác nhau - tuổi thọ cao và giá thành hợp lý - hãy cùng tham khảo mẫu:


yes Trạm cân xe tải xách tay điện tử Dini Argeo - Italy
yes Trạm cân xe tải xách tay điện tử CAS - Hàn quốc

 


Công Ty Hoa Sen Vàng Quận Bình Thạnh - 028.35 11 48 59 Theo kế hoạch thí điểm này, việc đưa vào ứng dụng xử phạt vi phạm các hành vi vi phạm luật giao thông của các cá nhân và tổ chức vận tải hàng hóa bằng xe ô tô thông qua việc thí điểm sử dụng các thiết bị tự động đo trọng lượng khi xe, người lái xe, chủ xe không còn ở hiện trường nơi phát hiện vi phạm. Điều đó sẽ triển khai ở Trung tâm quản lý giao thông đô thị (đơn vị được giao quản lý, sử dụng, vận hành Trạm kiểm tra tải trọng xe cố định và Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM (đơn vị có trách nhiệm dựa vào kết quả thu thập thông tin từ các thiết bị kỹ thuật để xử phạt vi phạm hành chính, sau đây gọi là Thanh tra Sở Giao thông Vận tải).
 

Tham khảo bài viết: Tìm hiểu về cân di động xe tải

Tham khảo bà viết về: Triển khai thí điểm phạt nguội phương tiện quá tải

 

Có ba tình huống khi việc thu thập dữ liệu tạm thời bị ngừng, gồm: Khi kiểm định, hiệu chỉnh, bảo dưỡng;; gặp sự cố đường truyền tín hiệu, thiết bị hỏng;; và khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

 

Tp HCM xe qua tai trong tram can xe tai luu dong 2023 dem 2w


Về quy trình,, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thành phố sẽ đảm nhiệm vai trò chủ trì, phối hợp với Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị để giải quyết các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại trong quá trình xử phạt. Đơn vị này cũng đóng vai trò như một nguồn thông tin về những khó khăn, vướng mắc về nghiệp vụ trong quá trình hoạt động, và đề xuất biện pháp tháo gỡ.

Trong quá trình triển khai, Ban Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh sẽ ngăn chặn mọi hành vi tiêu cực, tạo ra sự phiền hà và khó khăn đối với cá nhân và tổ chức tham gia hoạt động vận tải.

>> HÃY TRANG BỊ TRẠM CÂN XÁCH TAY ĐIỆN TỬ HOA SEN VÀNG.

Bảo vệ phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ thể hiện Văn minh đô thị và an toàn giao thông, Người và phương tiện khi tham gia giao thông có trách nhiệm và nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khác, Hãy nâng cao nhận thức về việc bảo vệ tài sản của Chủ phương tiện, tải sản của chính Mình khi lưu thông - hãy trang bị thiết bị cân chính xác và thông minh - Trạm cân xách tay điện tử cung cấp bởi Hoa Sen Vàng.

--

Câu hỏi thường gặp về việc xử lý xe tải tự động

Câu hỏi 1: Vị trí thực hiện thí điểm cân tải tự động?

Thí điểm cân tải tự động được thực hiện tại trạm kiểm tra tải trọng số 3, nằm trong khu vực cầu Ông Lớn trên đường Nguyễn Văn Linh, hướng từ huyện Bình Chánh đi quận 7. Cũng như tại trạm kiểm tra tải trọng xe số 6 và số 7 tại khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc, quận Bình Tân.


Câu hỏi 2: Bao lâu là giai đoạn thí điểm xử phạt?

Giai đoạn thí điểm xử phạt kéo dài trong vòng 1 năm, bắt đầu từ ngày 19/10. Trong thời gian này, thu thập dữ liệu liên tục 24/24 giờ để kiểm tra tải trọng xe.


Câu hỏi 3: Có bao nhiêu trường hợp tạm dừng thu thập dữ liệu?

Có 3 trường hợp tạm dừng thu thập dữ liệu: khi kiểm định, hiệu chỉnh, bảo dưỡng thiết bị theo quy định; khi có sự cố về đường truyền tín hiệu hoặc trang thiết bị cân tải trọng xe bị hỏng; hoặc khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.


Câu hỏi 4: Ai chịu trách nhiệm trong quá trình xử phạt?

Trong quá trình xử phạt, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải thành phố đảm nhận vai trò chủ trì, phối hợp với Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị để giải quyết các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại. Đơn vị cũng là đầu mối ghi nhận khó khăn, vướng mắc về nghiệp vụ trong quá trình hoạt động, đề xuất biện pháp tháo gỡ.


Câu hỏi 5: Có những hạn chế nào đối với các đơn vị trong quá trình thực hiện thí điểm?

Trong quá trình thực hiện, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh nghiêm cấm các đơn vị có hành vi tiêu cực, gây nhũng nhiễu, phiền hà, khó khăn cho cá nhân, tổ chức hoạt động vận tải.--

* Trình bày về doanh nghiệp: Cân điện tử hoa sen vàng có sẵn nhiều kiểu dáng mẫu mã và có khả năng cấp tải trọng cân linh hoạt. #Cânđiệntử #hoasenvàng #ATEX #tramcanxetai #canxachtay

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG HOA SEN VÀNG

(Kinh doanh) 82/2/11 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

>> Thông tin : Đường xe tải 1,5 tấn / xe khách 45 chỗ / Có thể đậu xe Ôtô qua đêm … !

 

Tel: (028) 3511 7799 / 3511 4858 / 3511 4859 – Fax: (028) 3898 1277

BÁN LẺ - CÓ KHUYẾN MẠI : 0906 903 369 | 0901 334 669

Web_shop: https://hoasenvang.com.vn | https://lotusscale.com

 

Thông tin liên hệ vui lòng:
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
- Chuyên viên Kinh doanh : Mr. Tô Anh Tuân
- Liên hệ Di động | Zalo | Viber | skype | Call : 0901 334 669
- Liên hệ thư điện tử: toanhtuan@hoasenvang.vn
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
- Chuyên viên Kinh doanh : Mrs. Trương T. Diễm Hồng
- Liên hệ Di động | Zalo | Viber | skype | Call : 0906 903 369
- Liên hệ thư điện tử: truongdiemhong@hoasenvang.vn
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Tác giả: Hoa Sen Vàng

Nguồn tin: Theo các báo ONLINE (Vnexpress | Hanoimoi | Moitruongdothi | Vietnamplus | Vneconomy | Saigon Times | VOV giaothong)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây