Nguồn gốc của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Lịch sử và Ý nghĩa

Thứ bảy - 21/10/2023 09:34 396 0
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Tôi xin chúc các chị em đồng nghiệp mãi xinh đẹp, luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà và hăng hái trong mọi cuộc chơi.
Nguồn gốc của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Lịch sử và Ý nghĩa

Lời chúc dành cho Bà (bất kể là Bà còn hay mất, Bà Ngoại hay Bà Nội ... )
Bà kính yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con kính chúc bà luôn mạnh khoẻ, trường thọ để sống vui bên con cháu thêm thật nhiều nhiều nhiều năm nữa ạ. Cả nhà yêu bà!


Ngày 20/10, một ngày đặc biệt dành riêng cho việc tôn vinh và ghi nhận đóng góp quan trọng của phụ nữ Việt Nam, là một ngày lịch sử có nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc. Mặc dù đã trở thành một phần quen thuộc của lịch sử và văn hóa Việt Nam, không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc và tầm quan trọng của ngày này.

Năm 2023 là dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và cũng là ngày để tôn vinh phụ nữ Việt Nam trong và ngoài lãnh thổ quốc gia.
 

1. Lịch sử ra đời của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10


Trải qua hàng thế kỷ lịch sử của Việt Nam, phụ nữ luôn đóng một vai trò không thể thiếu và quan trọng. Xã hội Việt Nam trong quá khứ và hiện tại vẫn dựa vào nền nông nghiệp và thủ công nghiệp, và phụ nữ luôn là một phần quan trọng của lực lượng lao động. Trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, phụ nữ đã luôn đóng góp một cách to lớn và quả cảm.

Lời chúc dành cho các Chị Em và bạn Nữ đồng nghiệp
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, có đôi lời chúc ngắn gọn cho chị em: chúc chị em luôn vui vẻ như chim sẻ, khỏe mạnh như chim đại bàng, giàu sang như phượng hoàng, làm lụng như chim sâu, sống lâu như đà điểu.


Phụ nữ không chỉ tham gia vào cuộc chiến đấu với lòng kiên cường và dũng cảm, họ còn đóng vai trò quan trọng trong hậu phương, làm việc chăm chỉ, sáng tạo và thông minh. Họ đóng góp quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, và còn là những người mẹ dịu dàng và đảm đang, sinh ra những thế hệ anh hùng cho đất nước.

Tuy nhiên, chỉ sau 93 năm trước, Việt Nam mới có một tổ chức chính thức dành riêng cho phụ nữ, hoạt động hợp pháp và công khai.


nguon goc y nghia ngay phu nu viet nam 20 10 a
Bạn có biết nguồn gốc, ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10? (Ảnh tư liệu - VTC)

Cụ thể, từ năm 1927, các tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ, như Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm học nghề và các tổ chức riêng dành cho nữ giới. Năm 1930, trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, gần 13.000 phụ nữ tham gia vào phụ nữ giải phóng và cùng nhân dân đấu tranh để thành lập chính quyền Xô Viết tại hơn 300 xã.

Ngày 1/5/1930, bà Nguyễn Thị Thập tham gia lãnh đạo cuộc đấu tranh của hơn 4.000 nông dân ở hai huyện Châu Thành và Mỹ Tho, trong đó có hàng ngàn phụ nữ tham gia.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập và từ khi ra đời, cương lĩnh chính trị của Đảng đã luôn nêu rõ "nam nữ bình quyền". Đảng sớm thấy vai trò quan trọng của phụ nữ trong cuộc sống và trong cuộc đấu tranh của dân tộc. Phụ nữ cần tham gia vào các tổ chức cách mạng và thành lập tổ chức riêng để kêu gọi tầng lớp phụ nữ tham gia vào cuộc cách mạng.

Lời chúc dành cho Mẹ (tất cả Mẹ trên thế giời này ... )
Mẹ yêu! Tạo hóa đã cho con một người mẹ hoàn hảo và một gia đình tuyệt vời. Mẹ luôn yêu thương và hy sinh, lo lắng mọi thứ cho con. Từ đáy lòng, con thầm biết ơn mẹ rất nhiều. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con chúc mẹ luôn là người mẹ hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.


Chính vì vậy, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (nay là Hội Phụ nữ Việt Nam) được thành lập. Sự kiện này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cuộc cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ và sứ mệnh giải phóng phụ nữ.

Ngày 20/10 hàng năm trở thành dịp để tôn vinh và thể hiện sự ghi nhận của xã hội đối với vai trò và đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam. Đó là cách để đất nước, xã hội thể hiện sự quan tâm và tạo động lực cho phụ nữ phấn đấu và phát huy tài năng và vị trí của họ.

Phụ nữ hiện đại đối mặt với nhiều áp lực, căng thẳng và mệt mỏi trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Vì vậy, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để nam giới thể hiện tình cảm và biết ơn đối với những phụ nữ thân yêu của họ.

nguon goc y nghia ngay phu nu viet nam 20 10 hoa
Đừng quên gửi tặng những người phụ nữ bạn yêu thương lời chúc 20/10 ý nghĩa và ngọt ngào nhất. (Ảnh: Minh Đức - VTC)

Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 đánh dấu một sự kiện lịch sử quan trọng khi lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, một tổ chức quần chúng của phụ nữ hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm thúc đẩy sự đoàn kết và động viên lực lượng phụ nữ tham gia tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, phụ nữ Việt Nam có quyền cầm lá phiếu bầu cử, tham gia vào các hoạt động chính trị, xã hội, và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống Nhà nước và các tổ chức quần chúng. Trong suốt 93 năm qua, tổ chức Phụ nữ ngày càng mạnh mẽ, và phụ nữ Việt Nam ngày càng trở nên tự chủ, tri thức, sức khỏe, năng động, sáng tạo, thể hiện lối sống văn hóa và lòng nhân ái, chăm sóc cho lợi ích xã hội và cộng đồng.

Chị em phụ nữ đã thể hiện sự đảm đang và vai trò quan trọng trong nhiều thăng trầm của xã hội. Họ đã đóng góp đáng kể cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và độc lập quốc gia. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam để tôn vinh những con người có tinh thần "Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang," những người mà Bác Hồ đã tặng 8 chữ vàng
 

2. Ý Nghĩa Tốt Đẹp Của Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10


Ngày 20/10/2023 đánh dấu việc kỷ niệm 93 năm của Ngày Phụ Nữ Việt Nam. Ngày này không chỉ là một biểu tượng lịch sử quan trọng, mà còn là cơ hội để tôn vinh một đoàn thể đoàn kết của phụ nữ, họ đã tổ chức và hoạt động hợp pháp, đánh dấu sự đóng góp đầy tích cực của họ vào sự nghiệp cách mạng và phát triển của đất nước.

Ngoài ra, ngày này còn thể hiện sự cam kết về quyền bình đẳng của phụ nữ, cho phép họ tham gia vào các hoạt động bầu cử và công việc chính trị xã hội.

Lời chúc dành cho Vợ (tất cả Vợ của ai đó trên thế giời này ... )
Vợ yêu à, hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam - ngày để thể hiện sự quan tâm và lòng biết ơn đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em tất cả những lời chúc cao quý và thiêng liêng nhất của anh. Cảm ơn em đã đến với cuộc đời anh và dành trọn tình yêu thương cho gia đình nhỏ này.


Đặc biệt, Ngày Phụ Nữ Việt Nam cũng tôn vinh vai trò, vị trí và tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam, bất kể là trong thời chiến hay thời bình. Họ được xem là những người phụ nữ yêu nước, có sức khỏe, trí tuệ, sáng tạo, và đặc biệt, họ thể hiện lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

Ngày 20/10 thường kết hợp các sự kiện và lễ kỷ niệm, nhằm vinh danh những phụ nữ nổi bật trên mọi lĩnh vực. Nó cũng là thời điểm mà nam giới có thể thể hiện tình cảm và gửi lời yêu thương đến những phụ nữ quan trọng trong cuộc sống của họ, bất kể có thể là mẹ, vợ hoặc con gái. Đây cũng là cơ hội để họ nhận thấy giá trị quý báu của những người phụ nữ trong cuộc sống, vì phụ nữ luôn chiếm "một nửa thế giới".

nguon goc y nghia ngay phu nu viet nam 20 10 ao dai
Phụ nũ Việt Nam hiện đại và vươn mạnh 2023 cả về kinh tế tài chính và chính trị. (Ảnh: Minh Đức - VTC)

Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 là dịp tôn vinh những phụ nữ Việt xinh đẹp, những người "đa năng trong công việc và gia đình". Bên cạnh việc tặng quà và hoa tươi, lời chúc ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 nên thể hiện sự tình cảm tuyệt vời dành cho bà, mẹ, vợ, và những người phụ nữ thân thương. Hãy bày tỏ lòng biết ơn và quý trọng sự đóng góp và tình yêu của họ một cách tận tâm và chân thành.

# Nội dung trên được HSV sưu tầm và biên tập theo các báo Online !
# Hình ảnh sử dụng có thể có bản quyền ! 

Tác giả: Hoa Sen Vàng

Nguồn tin: HSV cập nhật tin tức trực tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây