Tìm hiểu quả cân tiêu chuẩn trong đo lường trọng lượng

Thứ năm - 16/04/2015 16:37 6806 0
Quả cân hiệu chuẩn trọng lượng và khối lượng bộ hiệu chuẩn có sẵn thiết kế và kiểu dáng và trọng lượng chính xác. Ngoài các hình dạng thông thường, Quả cân chuẩn cũng cung cấp các loại có móc hoặc rãnh để sử dụng trong cân cơ học. Trọng lượng cân chỉnh cho chính xác liên tục của cân điện tử của bạn rất cần một quả cân tiêu chuẩn từ 1 mg đến 50 kg.
World Calibration Weights and Calibration Mass Sets
World Calibration Weights and Calibration Mass Sets
Bạn cần biết:

- Quy cách kiểm định và hiệu chuẩn thiêt bị đo lường
- Sự hình thành Quả cân chuẩn của thế giới


NIST là gì?

- NIST là viết tắt của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ, và là một bộ phận của Bộ thương mại Mỹ. Các NIST làm cho quy định rằng các nhà sản xuất phải tuân theo để đảm bảo các tiêu chuẩn công nghiệp. Khi mua NIST trọng lượng hoặc khối lượng đặt bạn được đảm bảo rằng trọng lượng của bạn đã được thử nghiệm để đáp ứng các tiêu chuẩn của họ. Trọng lượng NIST thường được sử dụng cho thương mại và pháp lý để quy mô thương mại.

nist-standards-hoasenvang.jpg
 
NVLAP là gì?

- NIST cũng chạy chương trình Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc gia tự nguyện (NVLAP). Chương trình này đánh giá và công nhận các phòng thí nghiệm trong các lĩnh vực tương ứng của họ và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn ISO.

nvlap-lap-code.jpg

ASTM là gì?

- ASTM là viết tắt của Society of nghiệm và Vật liệu Mỹ. Các ASTM là một tổ chức quốc tế thành lập và phát triển các phương pháp vật liệu thử nghiệm. ASTM trọng lượng và trọng lượng bộ được thực hiện với sự khoan dung, xây dựng, hoàn thiện, và từ tính được thiết lập bởi chúng.

- ASTM đòi hỏi khối lượng được làm bằng một mảnh (không có chất độn hoặc không khí để bù đắp cho những điều chỉnh nhỏ). ASTM trọng lượng được khuyến cáo để đo đạc trọng lượng hay số dư có độ phân giải cao khác.
astm-standard-world.jpg

OIML là gì?

- OIML là viết tắt của Tổ chức Quốc tế de METROLOGIE hoặc tốt hơn được gọi là Tổ chức quốc tế về đo lường pháp quyền. OIML là một tổ chức quốc tế mà bộ hướng dẫn về đo lường hợp pháp. (Đo lường liên quan đến đo lường, thiết bị đo lường, và các thủ tục.) Hướng dẫn bao gồm tất cả mọi thứ từ OIML cách các trọng được sản xuất như thế nào chúng được sử dụng trong qui trình hiệu chuẩn.
oiml-world-standard-hoasenvang

Giấy chứng nhận theo dõi là gì?

- Nhiều trọng lượng và trọng lượng bộ có sẵn với các chứng chỉ theo dõi như là một tùy chọn bổ sung. Các chứng chỉ được cấp bởi các phòng thí nghiệm và nhà sản xuất được công nhận bởi NIST / NVLAP, ASTM, và / hoặc OIML tùy thuộc vào loại trọng lượng, nhà sản xuất, và lớp học.

- Giấy chứng nhận này được truy nguyên để NIST và chứa các thông tin như loại cân, trọng lượng lớp học, mật độ, sự không chắc chắn, và điều kiện môi trường tại thời điểm hiệu chuẩn.

Giấy chứng nhận hiệu chuẩn hoặc hiệu chuẩn báo cáo là gì?

- Báo cáo này là tương tự như chứng dõi tuy nhiên nó sẽ có một sự không chắc chắn nhỏ hơn và giá trị chính xác hơn. Điều này đã làm với các phương pháp tham gia cũng như số lượng các lần thử nghiệm này được lặp đi lặp lại.

Một báo cáo giá trị khối lượng truy xuất nguồn gốc là gì?

- Báo cáo này là theo dõi để NIST và báo cáo thực tế giá trị trọng lượng, dung sai, và không chắc chắn. Tuy nhiên, tỷ lệ báo cáo không được bảo đảm và không được coi là một tài liệu được công nhận.

Giấy chứng nhận chính xác là gì?

- Giấy chứng nhận độ chính xác không được công nhận hoặc truy xuất nguồn gốc. Báo cáo này được yêu cầu phải hoàn thành các tiêu chuẩn NIST và sẽ có một số báo cáo NIST. Báo cáo này sẽ chứa trọng lượng hoặc khối lượng đặt số, mô tả, giá trị danh nghĩa, giai cấp và khoan dung.

Tôi có cần một chứng chỉ cho trọng lượng của tôi (s) hoặc thiết lập cân (s)?

- Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của bạn. Bạn cần kiểm tra với cơ quan chủ quản của mình, bộ phận kiểm soát chất lượng, hoặc sản phẩm văn học. Thông thường, nếu đối phó với các yêu cầu tiêu chuẩn ISO-9000, bạn sẽ cần một số hình thức của một chứng chỉ theo dõi NIST.

Bao lâu tôi cần phải có trọng lượng của tôi (s) / bộ trọng lượng (s) hiệu chuẩn?

- Không có tiêu chuẩn ngành công nghiệp thiết lập, nhưng nó được khuyến khích mà nó được thực hiện hàng năm.

Bộ trọng lượng / trọng lượng Tôi cần lớp gì?

- Class 0, Class 1, E1, E2- Các trọng số là nhạy cảm nhất và chính xác. Những đòi hỏi môi trường sạch và xử lý đặc biệt. Các lớp học sẽ được sử dụng để hiệu chỉnh Class I / II dư, số dư chính xác là 0.001mg, và như là một tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm. Những lớp này được coi là có độ chính xác cực tốt.

- Lớp 2 Lớp này được xem là có độ chính xác tốt và được thiết kế cho dư Class II. Lớp này sẽ được đề nghị cho số dư đó là chính xác như 1mg.

- Lớp 3- Đề nghị cho cân phân tích chính xác như .01g.

- Lớp 4- Khuyến khích cho dư bán phân tích chính xác đến 0,1g. Đây là lý tưởng cho các số dư trong các phòng thí nghiệm trường học và các thiết lập công nghiệp.

- Class5, Class 6, và lớp 7, lớp F- Các lớp học sẽ là lý tưởng cho môi trường công nghiệp và khắc nghiệt. Chúng thường được sử dụng nhất để quy mô được dùng trong các thiết lập nhà sản xuất.

* Calibration Weights and Calibration Mass Sets / hoasenvang.com.vn

Tác giả: Hoa sen vàng

Nguồn tin: Calibration Weights Standard

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây