Vai trò chính của thiết bị đo lường

Thứ ba - 14/05/2013 11:58 7940 0
Hoạt động đo lường là hoạt động thiết lập, sử dụng chuẩn thiết bị đo lường đáp ứng kịp thời và phù hợp với sự phát triển công nghiệp đất nước
Vai trò chính của thiết bị đo lường
Vai trò chính của thiết bị đo lường
Vai trò của thiết bị đo lường trong cuộc sống

(Thiết bị đo lường-Hoa Sen Vàng) Hoạt động đo lường là hoạt động thiết lập, sử dụng chuẩn đo lường, đơn vị đo; kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo; sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng phương tiện đo; định lượng đối với hàng đóng gói sẵn; thực hiện phép đo. ứng dụng cân vào hệ thống công nghiệp sản xuất hiện đại.  Chính vì thế, đo lường là một lĩnh vực có phạm vi ảnh hưởng rộng lớn và liên quan mật thiết đến đời sống.

Ngày nay trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, nền kinh tế nước ta đã tăng trưởng liên tục, các nghành công nghiệp phát triển ngày càng tăng các hệ thống đo lường chính xác trong đó hệ thống cân công nghiệp không thể thiếu. (do số liệu chưa có cụ thể - nên tỷ lệ tăng và phát truyển của cả nền công HSV hoàn toàn không đưa ra con số) Do vậy các yêu cầu về khoa học nói chung, cũng như khoa học về công cụ đo lường và thử nghiệm nói riêng đòi hỏi phải đáp ứng kịp thời và phù hợp với sự phát triển công nghiệp đất nước.

Kỹ thuật đo lường là một trong những ngành quan trọng nhất đối với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong mọi ngành kinh tế quốc dân. Với trình độ hiện nay, khả năng của kỹ thuật đo lường rất lớn mạnh và phát triển.

Vai trò của thiết bị đo lường trong công nghiệp

Theo nhận định của Hoa sen vàng: Trong công nghiệp, đo lường lại càng thể hiện vai trò của nó. Đo lường tốt sẽ cho ta những nhận định đúng đắn, những dự đoán chính xác. Đo lường giúp ta kiểm định lại các kết quả sau quá trình thực nghiệm. Đây là lĩnh vực rất khó để có được kết quả tuyệt đối chính xác, tuy nhiên, nếu hiểu rõ, ta có thể thực hiện đo lường một cách tương đối chính xác, đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Đo lường trong các xí nghiệp công nghiệp phải đảm bảo phục vụ tốt các nhiệm vụ quản lý kinh tế, quản lý kỹ thuật để tăng năng suất lao động, không ngừng nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm, thúc đẩy tiến bộ kỹ thuật.

do-luong-chuyen-doi-hoa-sen-vang-measurements-converter.jpg
Hình: Các hình thức trong đo lường

 
Đơn vị đo lường dùng trong mọi hoạt động kinh tế, kỹ thuật của xí nghiệp phải theo đúng các quy định trong Nghị định của Chính phủ về đơn vị đo lường hợp pháp. Nâng cao nhận thức về việc bổ xung những người phụ trách các bộ phận của xí nghiệp có trách nhiệm bảo đảm việc trang bị các thiết bị dụng cụ đo lường cần thiết và phải kịp thời bổ sung, thay thế, đổi mới và kiểm định, hiệu chỉnh, sửa chữa các thiết bị, dụng cụ đo.

Tổ chức việc đào tạo, bồi dưỡng về kỹ thuật và nghiệp vụ đo lường cho cán bộ, công nhân, nhân viên để đảm bảo việc thực hiện đúng đắn các phép đo và sử dụng thành thạo các thiết bị dụng cụ đo.

Đo lường tải trọng và thiết bị đo lường công nghiệp hiện có Hoa sen vàng thể hiện qua các loại như: cân điện tử – scale , thiết bị đo – load cell, thiết bị chỉ thị đầu đọc – Indicator , chúng là các sản phẩm thể hiện cho đo lường về trọng lượng sử dụng nhiều nhất trong các ngành nghề công nghiệp hiện nay.

Bạn nên tham khảo qua các gợi ý thiết bị đo lường trọng lượng của Hoa sen vàng:
Chân thành cám ơn và chúc vui vẻ !


Tác giả: Hoa Sen Vàng

Nguồn tin: Kỹ Thuật đo lường tải trọng (BGS)

Bài viết được biên soạn tại website: https://hoasenvang.com.vn thuộc quyền điều phối của CTY Hoa Sen Vàng - mọi sao chép phải được cấp phép hoặc đồng ý theo điều kiện thỏa thuận.

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây