Hệ thống cân bằng chính xác Âm thoa

Thứ hai - 05/08/2013 10:37 5090 0
hoasenvang.com.vn - Điều chỉnh cân bằng Tuning Fork-Âm Thoa đo sự biến dạng của kim loại bằng cách đo sự thay đổi tần số, thông tin định lượng của chất phân tích thu được
Tìm hiểu hệ thống cân bằng chính xác Âm thoa
Tìm hiểu hệ thống cân bằng chính xác Âm thoa

(Thiết bị đo lường-Hoa Sen Vàng) giới thiệu các đặc tính nổi trội nhất của công nghệ hàng đầu Nhật Bản đối với hệ thống cân bằng chuẩn và chính xác cao, công nghệ này ngày nay hầu như đã được áp dụng vào tất cả sản phẩm cân của (Vibra) .

Điều chỉnh cân bằng Tuning Fork-Âm Thoa

Hệ thống cảm biến Tuning Fork  phát triển bởi Shinko Denshi nay đã nổi tiếng như một bộ cảm biến lý tưởng cho công nghệ đo lường trọng lượng. Các công ty sản xuất thiết bị chính xác cao là nhà sản xuất duy nhất trên thế giới, có số dư chính xác sử dụng bộ cảm biến điều chỉnh ngã ba, mà hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đồ trang sức và Công nghiệp.
Lắp đặt và sử dụng hầu hết các model cân phân tích chính xác của hãng này bên cạnh đó Cảm biến Tuning Fork cũng đã được chuyển để sử dụng trong các cơ chế hỗ trợ hoạt động của kính thiên văn Subaru,, kính thiên văn quang học chính xác nhất lớn nhất thế giới.


tuning-fork-sensor-2.jpg
Hình : nguyên tắc - cấu tạo của Âm thoa

Nguyên tắc làm việc

Hệ thống cảm biến tải - Tuning Fork điều khiển cảm biến kích thích sự tự dao động của thạch anh cảm biến điều chỉnh-ngã ba trụ sở tại tần số cộng hưởng của nó. Ngay sau khi một lực bên ngoài hoặc thay đổi môi trường ảnh hưởng đến ngã ba điều chỉnh, thay đổi tần số tự dao động. Bằng cách đo sự thay đổi tần số, thông tin định lượng của chất phân tích thu được.

tuning-fork-sensor-2_1

Tại sao sử dụng một bộ cảm biến Tuning Fork?

Ba lực lượng chính đo lường hệ thống đang được sử dụng trong thiết bị đo khác nhau là: tế bào tải, hệ thống điện và cảm biến Tuning Fork-âm thoa. Lý do tại sao một bộ cảm biến Tuning Fork-âm thoa được ưa thích là hiệu suất tuyệt vời của nó, bao gồm cả độ tin cậy và ổn định, như được giải thích dưới đây so với hai hệ thống khác.

 

Tế bào tải cho cân
tuning-fork-balance-shinko-vibra-japan

Hình: một hệ thống Tuning-fork Balance hoàn chỉnh
 
Gọi là Cảm biến tải đo lường sự biến dạng của kim loại và một đánh giá căng gắn liền với các kim loại theo trọng lượng tải, và sau đó hiển thị trọng lượng. Đây là loại cân, nó cần một A/D chuyển đổi một do sản lượng tương tự của nó. Cấu trúc đơn giản và không tốn kém. Tuy nhiên, độ chính xác thấp hơn so với hai loại khác, và đặc biệt là về độ phân giải cao, cảm biến Tuning Fork  chứng tỏ ưu thế của nó đến các tế bào tải, chi tiết như sau.

Cân bằng điện

Điều này sẽ giúp cân bằng với trọng lượng tải của lực điện từ một nam châm và một cuộn dây, đo lưu lượng điện từ các cuộn dây. Đây là loại cân bằng cũng cần một chuyển đổi A/D cũng như một tế bào tải. Nó là rất phù hợp với các cân đối có độ phân giải cao, mặc dù nó cần quan tâm nhiều về nhiệt độ và từ trường thay đổi có hiệu lực với.tuning-fork-sensor-4.png
Hình : nguyên tắc - lược đồ xung Âm thoa

 
Điều chỉnh cân bằng ngã ba

Một Tuning Fork rung được monolithically hình thành trong hình dạng của một cặp chung điều chỉnh-dĩa tại mỗi thời điểm. Khi máy rung làm bằng kim loại được căng hoặc tải, tần số tăng / giảm theo trọng lượng tải, mà được tính và đầu ra kỹ thuật số. Như một Tuning Fork được chuẩn hóa cho việc sử dụng trong một nhạc cụ hoặc một chiếc đồng hồ, tần số là cực kỳ ổn định và chính xác.
Sự ổn định của một bộ cảm biến âm thoa -
Tuning Fork là vô địch và một bộ chuyển đổi A/D là không cần thiết. Dĩ nhiên, các biến dạng căng - thẳng của bộ cảm biến Tuning Fork -âm thoa là 1/10 của các tế bào tải và độ nhạy đầu ra là 50 lần tốt hơn so với một tế bào tải.

Tác giả: Hoa Sen Vàng

Nguồn tin: Shinko Denshi - Omega

Bài viết được biên soạn tại website: https://hoasenvang.com.vn thuộc quyền điều phối của CTY Hoa Sen Vàng - mọi sao chép phải được cấp phép hoặc đồng ý theo điều kiện thỏa thuận.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây