Cấu tạo cơ bản của một cân điện tử thông dụng

Thứ tư - 22/01/2014 11:06 7297 0
Thành phần cấu tạo cơ bản cân thông dụng điện tử, rất đơn giản bộ phận thứ nhất là đòn cân và bộ phận thứ hai là mạch xử lý tín hiệu điện tử.
Cấu tạo cơ bản của một cân điện tử thông dụng
(hoasenvang-news) Cấu tạo cơ bản của một cân thông dụng điện tử, rất đơn giản và dễ dàng tìm hiểu một cân như thế, sau đây là các ghi chú và hình ảnh Thiết bị đo lường Hoa sen vàng giới thiệu đến các bạn,...

enlightened Bản tiếng anh nguyên gốc do "Google translate " hỗ trợ phiên dịch....

How Does A Digital Scale Work?

Strain gauge technology is the process of taking the weight of an item, evenly distributing that weight, and then applying the force of that weight to one end of a load cell. As weight is applied to the end of the load cell (which has an electrical c-harge) the cell will bend downwards changing the electrical resistance. This electrical resistance is run through an analog to digital converter and is then passed to a microchip which does the calculations for the LCD display.

Google sẽ giúp một tay?

Công nghệ đo độ biến dạng là quá trình lấy trọng lượng của một sản phẩm, phân phối đều trọng lượng, và sau đó áp dụng các lực lượng của trọng lượng đó vào một đầu của một tế bào tải. Như trọng lượng được áp dụng đến hết các tế bào tải (trong đó có một điện tích), tế bào sẽ bẻ cong xuống dưới thay đổi điện trở. Điện trở này được điều hành thông qua một tương tự để chuyển đổi kỹ thuật số và sau đó được chuyển đến một vi mạch mà không tính toán cho màn hình LCD.

Thành phần cấu tạo cơ bản của cân điện tử bao gồm hai bộ phận chính. Bộ phận thứ nhất là đòn cân và bộ phận thứ hai là mạch xử lý tín hiệu điện tử. Đòn cân của cân điện tử có tên tiếng anh là "Strain Gauge Load Cell" hay gọi tắt là "
Load Cell – cảm biến lực", đòn cân được cấu tạo bởi hai thành phần, thành phần thứ nhất là "Strain Gauge" và thành phần còn lại là "Load-body".

can-thong-dung-hoa-sen-vang-2
electronic scale inside-2a

"This is a brand new Weighmax Xtro 75 scale, right out of the box."
Đây là một thương hiệu mới Weighmax Xtro quy mô 75, phải ra khỏi hộp.

can-thong-dung-hoa-sen-vang-3
electronic scale inside-2b

 
"Here we have removed the stainless steel tray. Notice the four black dots on the inside pan? They are spaced at the four corners to evenly distribute the weight across the tray. Also take note of the two screws near the center. These screws attach to the load cell."

Ở đây chúng tôi đã gỡ bỏ các khay bằng thép không gỉ. Chú ý bốn dấu chấm đen trên chảo bên trong? Chúng được đặt cách nhau ở bốn góc để phân bố đều trọng lượng trên khay. Cũng lưu ý hai ốc vít gần trung tâm. Các ốc vít gắn vào các tế bào tải.


can-thong-dung-hoa-sen-vang-4
electronic scale inside-2c

 
"Here we have removed the inside pan. See how there is a metal block on the right end of the load cell? This block takes all the weight placed on the scale and applies the force to the right side of the load cell."

Ở đây chúng tôi đã gỡ bỏ các chảo bên trong. Xem làm thế nào có một khối kim loại ở đầu bên phải của tế bào tải? Khối này có tất cả các vật thể đặt trên quy mô và áp dụng vũ lực để phía bên phải của các tế bào tải.

can-thong-dung-hoa-sen-vang-5
electronic scale inside-2d

"Here we have removed the final cover of the scale to get a good look at the load cell. Remember the metal block that was on the right hand side of the load cell? Notice how there is nothing UNDER the right side of the load cell? What they have done is effectively distribute the entire weight on the scale onto the right side of this load cell, which has nothing under it. As more pressure is applied on to the top of the scale, the right end of this load cell will d-rop lower and lower."

Ở đây chúng tôi đã gỡ bỏ các trang bìa cuối cùng của quy mô để có được một cái nhìn tốt ở các tế bào tải. Hãy nhớ rằng các khối kim loại đó là ở phía bên tay phải của tế bào tải? Chú ý không có gì là THEO phía bên phải của các tế bào tải? Những gì họ đã thực hiện được hiệu quả phân phối toàn bộ trọng lượng trên quy mô vào phía bên phải của cảm biến tải này, trong đó có không dưới nó. Như áp lực được áp dụng vào đầu của quy mô, đầu bên phải của tế bào tải này sẽ giảm xuống thấp hơn và thấp hơn.


can-thong-dung-hoa-sen-vang-1
electronic scale inside-2e

"The analog signal generated by the load cell is passed into this microchip and converted into a digital signal that can be displayed on the LCD display."

Tín hiệu tương tự được tạo ra bởi các tế bào tải được thông qua vào vi mạch này và chuyển đổi thành một tín hiệu kỹ thuật số có thể được hiển thị trên màn hình LCD.

Strain Gauge (phim điện trở) là một điện trở đặc biệt kích thước nhỏ tráng trên nền phim nhựa trong suốt, với kích thước bằng 0,5x0,5 cm, điện trở thay đổi khi bị nén hay kéo dãn và được nuôi bằng một nguồn điện DC hoặc AC ổn định, được dán cố định bằng keo lên thân – Load body, nghĩa là một thanh kim loại chịu tải. Thanh kim loại này một đầu được gắn cố định, đầu còn lại tự do và gắn với mặt khung bàn cân (đĩa cân và cấu tạo so sánh như cân bàn điện tử).

Khi ta để một khối lượng lên đĩa cân, thanh kim loại này sẽ bị uốn cong do trọng lượng của khối lượng cân gây ra. Khi thanh kim loại bị uốn, điện trở Strain Gauge sẽ bị kéo dãn ra và thay đổi điện trở. Như vậy, khi đặt vật cân lên bàn cân, tùy theo khối lượng vật mà Load, thanh kim loại sẽ bị uốn đi một lượng tương ứng và lượng này được đo lường qua sự thay đổi điện trở của Strain Gauge.

Thông thường, thanh kim loại sẽ được cấu tạo sao cho bất chấp vị trí ta đặt vật cân lên bàn cân, nó đều cho cùng một mức độ bị uốn, cân điện tử sẽ đo lường mức độ bị uốn của thanh kim loại bởi trọng lực do vật cân gây ra nên cân điện tử chỉ cho chúng ta giá trị trọng lượng của vật. Để tìm khối lượng của vật, ta cần phải chia cho gia tốc trọng trường, mà gia tốc này thì không phải là một hằng số ở mọi nơi trên trái đất. Do đó, khi
sản xuất cân, nhà sản xuất xây dựng một bộ hiệu chỉnh bên trong cân để hiệu chỉnh lại cân tại nơi cần sử dụng. Cần phải nhấn mạnh là khoảng uốn cong của thanh kim loại vào khoảng 1/500 cm.

Tuy giá trị uốn cong rất nhỏ nhưng đủ để Strain Gauge phát hiện và đo lường khối lượng trong khoảng nhất định tùy theo loại cân. Thông thường Strain Gauge chỉ phát hiện và đo lường trên một khoảng nhỏ, hẹp, cân điện tử nào đo khối lượng càng lớn và càng chính xác đòi hỏi khoảng Strain Gauge phát hiện càng rộng và độ nhạy càng lớn.

enlightened Những cân điện tử như vậy càng đắt tiền và càng dễ hỏng nếu như thao tác cân không đúng.

Hiện nay trên thị trường việc sử dụng
cân điện tử trong các hoạt động giao dịch, mua bán thanh toán, kiểm tra chất lượng sản phẩm... đã trở lên phổ biến như cân ô tô điện tử, cân kỹ thuật điện tử, cân phân tích dùng trong việc kinh doanh vàng bạc, tại các phòng thử nghiệm, phòng kỹ thuật của các doanh nghiệp....., tỷ lệ sử dụng cân điện tử chiếm tỷ lệ trên 40% tổng số cân khối lượng hiện dùng, đặc biệt như lĩnh vực kinh doanh vàng bạc việc sử dụng cân điện tử chiếm tỷ lệ 100% các con số trên cũng đủ để nói lên tầm quan trọng của việc sử dụng cân điện tử và thiết bị đo lường trong cuộc sống và kinh doanh hiện nay của người dân Việt Nam.

Bạn hãy chọn cho mình một cái cân thông dụng điện tử công nghiệp tốt và chất lượng theo các tư vấn của Hoa sen vàng, tuy nhiên để chính xác nhất theo yêu cầu riêng của quý khách vui lòng gửi e-mail yêu cầu tại:
support@hoasenvang.info  hoặc gọi điện thoại yêu cầu: 0909 354 375 (Mrs Hồng)
 
Nội dung: Những điều cần biết cân đơn giản ?
Biên soạn và trình bày: Hoa sen vàng-Electronic scale

Tác giả: Hoa sen vàng

Nguồn tin: hoasenvang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây