Bình chọn quốc hoa tại TPHCM “Vòng cuối”

Thứ năm - 11/08/2011 21:59 3866 0
Chương trình bình chọn quốc hoa sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 9 đến 12/6. Đây được xem là vòng cuối cùng để tìm ra “Quốc hoa” sau khi sự kiện tương tự đã được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng.
Bình chọn quốc hoa tại TPHCM “Vòng cuối”
Triển lãm và hoạt động bình chọn do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức diễn ra tại công viên 23/9 (Q.1, TPHCM). Đây là sự kiện văn hóa mang tính chính trị, xã hội sâu sắc nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam trong giao lưu, hội nhập quốc tế.

Chương trình triển lãm sẽ giới thiệu các loại hoa đặc trưng tại các vùng miền của cả nước để khách tham quan có cái nhìn tổng thể hơn khi tham gia bình chọn. Triển lãm “Sắc hoa Việt” trưng bày trên 100 bức ảnh nghệ thuật của các nghệ thuật nhiếp ảnh giới thiệu các loại hoa đang ở trong bảng xếp hạng vị trí cao cho chức danh “Quốc hoa” Việt Nam như hoa sen, hoa mai vàng, hoa đào, hoa tre, hoa cau…

yes Hãy cùng xem các loạt bài viết sau về Quốc hoa Việt Nam:

Quốc hoa của các nước
'Chung kết' bình chọn quốc hoa tại TP HCM
Việt Nam có thực sự cần quốc hoa?
Sen hồng sẽ là Quốc hoa Việt Nam
Bình chọn Quốc hoa Việt Nam: Sen chiếm ưu thế
Sen hồng sẽ là Quốc hoa?
Sen hồng ‘đăng quang’ quốc hoa Việt Nam
Sen hồng được bình chọn là quốc hoa

Bình chọn quốc hoa tại TPHCM “Vòng cuối”
Sen hồng “thắng tuyệt đối” trong bầu chọn quốc hoa
Người dân TPHCM “sốt sắng” bầu chọn quốc hoa
Hơn 97% ý kiến chọn sen hồng là quốc hoa (Đà Nẵng)


Ngoài triển lãm ảnh là khu vực trưng bày ‘Sắc hoa Việt” trên gốm, sứ, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và thao diễn làm nghề của các nghệ nhân đến từ Hà Nội, Thừa Thiên – Huế và TP.HCM.

Ngoài ra, biểu tượng 3 miền Bắc, Trung, Nam bằng nghệ thuật sắp đặt bằng hoa cũng được trưng bày gồm chùa Một Cột từ hoa đào, cầu Tràng Tiền từ hoa sen hồng và chợ Bến Thành từ hoa mai vàng miền Nam.
 


 

Ngoài hệ thống bình chọn qua mạng cinet.vn và trang quochoavietnam.com.vn cùng các mạng thông tin từ báo điện tử, Ban tổ chức sẽ phát 50.000 phiếu tại chỗ lấy ý kiến của đông đảo nhân dân về lựa chọn quốc hoa. Tỷ lệ bầu chọn sẽ được công bố vào lễ bế mạc vào tối 12/6.

Trước đó, triển lãm và hoạt động bầu chọn quốc hoa đã được tổ chức tại Hà Nội (tháng 1/2011) và Đà Nẵng (tháng 5/2011). Qua các hoạt động bình chọn đến thời điểm này, 3 loại hoa tiêu biểu đang chiếm giữ tỷ lệ được bầu chọn cao: hoa Sen đợt cao nhất đạt trên 70%, hoa Mai đợt cao nhất đạt 33,6% và hoa Đào: 25,15%.

Như vậy, triển lãm và lấy ý kiến tại khu vực TPHCM được xem như là cuộc chung kết cho ngôi vị “Quốc hoa” Việt Nam.

Tác giả: Hoa sen vàng

Nguồn tin: Chủ biên Hoa sen vàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây