BẠN ĐẶT CÂU HỎI - TÔI TRẢ LỜI
Khách hàng Hỏi và Đáp các vấn đề cân điện tử và thiết bị đo lường chính xác.
Lên phía trên
Thắc mắc vấn đề Trạm cân xe tải lưu động?
Câu hỏi:
Trạm cân xe tải lưu động được tính theo phương pháp ra sao?
Trả lời:
Tôi là tài xế lái xe tải đường dài. Xin hỏi cách tính tải trọng xe tải trên cả nước đang áp dụng theo phương pháp nào và hệ số sai số ra sao? (bạn đọc thắc mắc online) theo tôi biết hiện nay, cách tính tải trọng và sai số khi kiểm tra tải trọng mỗi tài xế nói một kiểu, hỏi nhân viên của trạm kiểm tra tải trọng lưu động họ chỉ nói mập mờ nên tôi không hiểu lắm.

* sau đây Hoa Sen Vàng thu nhặt gợi ý về phương pháp cân và tính tải trọng xe tải và hàng hóa thực tế, cũng như đưa ra phần trăn (%) quá tải để các bạn cùng nắm rõ.

Việc này phải dựa theo hướng dẫn, quy định của tổng cục đường bộ. Anh là tài xế lưu ý một số điểm chính sau :
+Trạm cân thường cân các trục xe ( tổng trọng lượng xe = tổng trọng lượng các trục ) bằng cách hướng dẫn xe qua cân lưu động có bộ mắt thần cảm ứng nhận tín hiệu sau đó ngay lập tức truyền về máy tính.
+Có 2 cách tính quá tải :
1. Quá tải hàng hoá( Trọng lượng thực tế - tải trọng - trọng lượng hàng hoá cho phép = trọng lượng hh thực tế ( TLHHTT). Sau đó lấy TLHHTT chia cho TL HH cho phép trên Kiểm Định rồi nhân 100% là ra số phần trăm quá tải. Trên 10% là bị phạt ( bị phạt từ 10.01% )
2. Quá tải cầu đường ( đơn giản hơn ). Trọng lượng hàng hoá thực tế chia cho Tổng trọng lượng cho phép trên Kiểm Định = số phần trăm quá tải. Trên 10% là bị phạt.
Lưu ý : quá tải cầu đường- Ví dụ xe của anh 2 trục được tính tải trọng theo cầu đường thì phải từ 16 tấn trở lên, 3 trục 24 tấn, 4 trục 30 tấn, Sơ mi rơ mooc 48 tấn,...

* Hiên nay trên xe tải người ta bắt buột phải ghi trọng lượng bản thân xe(cân nặng xác xe không tải) trên cửa. Tới lúc cân xe thì cơ quan chức năng cân cả xe rồi trừ cho trọng lượng bản thân xe thì ra số tải trọng mà xe đó đang chở. Còn sai số của cái cân đó thì chỉ có cơ quan kiểm định mới kiểm tra được, nếu đã có chứng nhận của nhà sản xuất kèm với của trung kiểm định đo lường rồi thì coi như cân đó chính xác hoặc sai số với mức cho phép.

 

Thiết bị đo lường

Chúng tôi cung cấp thiết bị đo lường trọng lượng, bao gồm: Cân phân tích điện tử và kỹ thuật, Cân tiểu ly điện tử , Cân thông dụng điện tử, Cân đếm số điện tử, Cân bàn công nghiệp điện tử, Cân treo điện tử, Cân sàn điện tử, Cân tích hợp công nghiệp điện tử,... Cảm biến tải , bộ chỉ thị số và phụ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Cân điện tử ?

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây