BẠN ĐẶT CÂU HỎI - TÔI TRẢ LỜI
Module logo

Khách hàng Hỏi và Đáp

Khách hàng Hỏi và Đáp thông tin về cân điện tử thiết bị đo lường hoa sen vàng

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi Tuấn Phạm Minh - pmtuan@.............Khi mua cân điện tử nhà cung cấp phải cung cấp những giấy tờ gì,chứng từ gì cho mình, có cần thiết đòi họ giấy xuất xưởng và kiểm định ban đầu không?
 • Trả lời Chào Phạm Minh Tuấn, khi mua cân điện tử thiết bị đo lường, nhà phân phối/đại lý cung cấp giấy giao hàng, phiếu bảo hành, hóa đơn,... Chứng từ kèm theo (có thể có hoặc không có tùy theo model và nhãn-Trade mark của nhà sản xuất)

  - Những loại chứng từ có thể có như: C/O, C/Q, CE, CSA, CT, CF, OIML, NTEP, UL, IP, EX, .... Test Certificate, Factory Calibration Certificate, (tại Việt Nam có -- Giấy chứng nhận hiệu chuẩn / Kiểm định - tại trung tâm/chi cục toàn quốc).
  - Những giấy tờ/ chứng từ trên thể hiện trên các sản phẩm khi trình bày trên catalog / brochure của nhà sản xuất khi đăng ký sản phẩm đó, giấy chứng nhận này là bản sao (copy) khi phát hành theo sản phẩm (phải có yêu cầu sử dụng) nhà sản xuất sẽ cấp.
  - Một trong số những chứng từ trên có thể phát hành rộng rãi (có thể xem và download tại trang website nhà sản xuất đó).

  @ có cần thiết đòi họ giấy xuất xưởng và kiểm định ban đầu không?
  Một số rất ít nhóm sản phẩm thuộc thiết bị đo lường - cân điện tử còn sử dụng giấy xuất xưởng (đã thay bằng C/Q, Factory Test Certificate) ; địa lý, khí hậu và trọng trường khác nhau nên giá trị Pre_calibration không có giá trị khi sử dụng tại Việt Nam (so sánh tỷ lệ này tại những quốc gia khác nhau - nhưng có thể áp dụng cho những quốc gia có cùng kênh tuyến) .
   
 • Câu hỏi Cảm ơn rất nhiều vì câu trả lời của quý Công ty.Hiện nay mua cân thì nhà cung cấp không cần phải giao giấy kiểm định ban đầu cho khách hàng pko anh,

  Cảm ơn

  Tuấn - NMSCT
 • Trả lời
  Chào anh tuấn,
   
  Như trong phần trước đã nói: giấy kiểm định ban đầu của nhà sản xuất (có thể có hoặc không có tùy và dịch vụ yêu cầu tại Việt Nam - và thông thường là KHÔNG cần) vì khi sản phẩm sử dụng tại VN nó phải tuân thủ theo bộ luật đo lường và quản lý chất lượng của VN. đây có thể coi là giấy chứng nhận hiệu chuẩn/ kiểm định định kỳ.
   
 • Câu hỏi CAN NHAP KHAU TU NUOC NAO? HANG SAN XUAT
  BAO HANH BAO LAU?
  PHI HIEU CHINH CAN LA BAO NHIEU?
  CAN NAY CO DUOC CO QUAN NAO KIEM DINH KHONG? VI SAI SO 2/5000 KG AI CHUNG NHAN
 • Trả lời Hoa sen vàng trả lời :
   
  1.Cân này là cân sàn HFS-1m5 -  floor scale nhập khẩu từ CAS (korea)- nước sản xuất Trung Quốc.
   
  2. Bảo hành cho cân nhập là 18 tháng - cân sàn điện tử trong nước là 12 tháng (pic sạc BH-06 tháng).
   
  3. Phí hiệu chuẩn cân : bao gồm phí vận chuyển đến nơi hiệu chuẩn + Phí hiệu chuẩn (TT quy định) của TTĐL / CCĐL (phí này là phí NỔI khi có vị trí chính xác sẽ có giá ngay) - Tp.HCM ~ 1,000,000VND, -Bình Dương ~ 1,100,000VND. (chỉ tham khảo)
   
  4.Cân này được Chi cục đo lường Tp.HCM, VP tổng cục đo lường tại Tp.HCM,Chi cục Bình Dương,... và các tỉnh thành khác chấp nhận hiệu chuẩn.

  5. Sai số theo tiêu chuẩn quốc tế và hãng sản xuất - TC - OIML cho dòng cân phổ thông (1/3,000 Max) - nghĩa là lấy tải trọng tối đa chia cho /3,000, con số gần nhất làm tròn trong giá trị (1 ; 2 ; 5 ).
   
  Cơ quan cao nhất của VN là Tổng cục đo lường. -http://hoasenvang.com.vn/ung-dung/Tieu-chuan-do-luong/Viet-Nam-va-OIML-27.html
   
  Nếu có gì thắc mắc anh An cứ an tâm hỏi nhé.
   
 • Câu hỏi Tên bạn : nghi
  E-mail: vannghi3291@gmai.com
  Nội dung câu hỏi: cấu tạo của Cảm Biến tải? ưu và nhược điểm?
 • Trả lời Chào bạn Nghi - Hoa Sen Vàng trả lời câu hỏi của bạn

  - Cám ơn Câu hỏi của bạn Nghi, cấu tạo của Cảm Biến tải? ưu và nhược điểm? bạn có thể thao khảo tại đây: http://hoasenvang.com.vn/faq/Thiet-bi-do-luong.html#faq18
  - Nói tóm tắt là cảm biến tải - load cell có cấu tạo từ 2 thành phần chính: Body structure- cấu trúc thân, khung chính, Cell - cảm ứng điện trở. từ 2 thành phần này các Cell sẽ có vị trí và số lượng khác nhau cũng như vị trí lắp khác nhau, sau khi lắp chúng - cell liên kết lại và qui về 1 ngõ ra (4 ~6 dây tùy nhà sàn xuất). Cuối cùng kết nối tời bất kỳ bộ chỉ thị nào và hiệu chuẩn là hoàn tất.
  - Cảm biến tải - load cell có ưu điểm là thiết bị không thể thay thế trong cân điện tử khi bạn cần biết trọng lượng. Nếu so sánh ưu và nhược điểm bạn phải có ít nhất 2 loại giống hoặc khác nhau sẽ chuẩn hơn. Còn chỉ hỏi load cell thì nó chỉ toàn ưu thôi.

  -Bạn có thể tham khảo các loại cảm biến của hoa sen vàng tại đây: http://hoasenvang.com.vn/shops/Cam-bien-tai.html --> Cảm Biến tải-load cell

  Thanks
   
 • Câu hỏi Tên bạn: nghi
  E-mail: vannghi3291@........
  Nội dung câu hỏi: sơ đồ mạch đo của cân điện tử?
 • Trả lời Chào bạn Nghi,

  Cám ơn bạn Nghi đã liên hệ Hoa sen vàng câu hỏi của bạn: sơ đồ mạch đo của cân điện tử? mỗi loại cân / thiết bị sẽ có mạch điện tử và sơ đồ khác nhau, tuy nhiên đây là tài liệu - Service manual không dành cung cấp cho khách hàng / end user. Nên Hoa sen vàng cũng từ chối việc trả lời yêu cầu này.

  Thanks
   
 • Câu hỏi Tên bạn: quyen quyen
  E-mail: quyeniso2010@gmail.com
  Nội dung câu hỏi: Trung tâm có hiệu chuẩn được thiết bị đo súng bắn nhiệt quang học, súng bắn nhiệt từ xa
 • Trả lời Chào Mr/Mss Quyên Quyên,

  - Cám ơn bạn Quyên Quyên đã quan tâm và gửi yêu cầu cho Hoa sen vàng, Trung tâm có hiệu chuẩn được thiết bị đo súng bắn nhiệt quang học, súng bắn nhiệt từ xa.
  - Thiết bị đo lường quang học này sẽ do Trung tâm tiêu chuẩn và đo lường - TT3 hiệu chuẩn và cấp giấy chứng nhận, Mr/Mss Quyên Quyên vui lòng liên hệ với TT3 để có hướng dẫn chi tiết:

  Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3)
  Địa chỉ: 49 Pasteur, Quận 1, TP.HCM
  Tel: (84-8)38 294 274; Fax: (84-8)38 293 012
   
 • Câu hỏi Nội dung câu hỏi: Việc kiểm định cân phân tích và các cân thông dụng co bắt buột phải được cơ quan có thẩm quyền thực hiện theo định kỳ hay không?
 • Trả lời
  Chào bạn Lê Luân,
   
  Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi tại hoasenvang.com.vn - vì lý do nào đó câu hỏi đã gửi đến bạn khá chậm trễ - HSV thành thật xin lỗi vì sự cố này.
   
  Hoa sen vàng Trả lời câu hỏi của bạn như sau: thứ nhất:  2 loại cân trên là hoàn toàn khác nhau về cấp chính xác -- thứ hai: chúng cũng khác nhau vể thể loại và mục đích cân, tuy nhiên yêu cầu về hiệu chuẩn thường xuyên cũng có phần khác nhau, đối với cân phân tích kiểm định ban đầu và hiệu chuẩn định kỳ nên 12 tháng thực hiện một lần tại các Chi cục đo lường tỉnh thành hoặc Trung tâm đo lường khu vực, đối với cân thông dụng: thì việc này đơn giản hơn bạn cũng có thể đem cân đến hoặc yêu cầu thực hiện việc hiệu chuẩn định kỳ tận nơi (phải có giấy đề nghị) điều khác biệt là bạn cũng có thể tự hiệu chuẩn (gọi là hiệu chuẩn nội bộ) bằng bộ quả chuẩn của công ty/ đơn vị bạn đang công tác (dĩ nhiên quả chuẩn đó đã được hiễu chuẩn chính xác trước rồi) việc này đòi hỏi bạn có chút kỹ năng và thao tác kỹ thuật (yourself calibration)
   
  Cám ơn bạn Lê Luân
   
 • Câu hỏi (KH-Nguyễn Thị Huệ) Huong dan cach su dung can pocket scale FEM-200g/0.01g. cach do cua no nhu the nao?
 • Trả lời Hoa sen vàng trả lời :

  Cân tiểu ly bỏ túi FEM-200g/ 0.01g có các thông số như sau:

  Các chức năng chính:

  Đơn vị cân : g, ct, oz, dwt, (có thể sét mặc định theo người dùng)
  Phím nhấn: 4 phím nhấn (on/off), (unit), (pcs), (zero)
  Mức cân nhỏ nhất: 1 lần / giá trị sai số (khuyến cáo 5 lần giá trị sai số)

  Tính năng

  Trừ bì / trả về 0 / Tự động tắt nguồn / đổi đơn vị cân.

  Cách sử dụng:

  Cân thông thường
   
  1. Mở nắp bảo vệ ra và lật về phía sau.
  2. Khởi động nguồn bằng phím ON/OFF – màn hình chỉ hiện thị “0.00”
  3. Chọn đơn vị cân bằng phím UNIT (tại Việt Nam là “gram” hoặc “ct”)
  4. Có thể bắt đầu cân (không cân quá tải trọng Max (250g)sẽ gây hỏng loadcell)

  Nếu cân và trừ bì
   
  1. Mở nắp bảo vệ ra và lật về phía sau.
  2. Khởi động nguồn bằng phím ON/OFF – màn hình chỉ hiện thị “0.00”
  3. Chọn đơn vị cân bằng phím UNIT (tại Việt Nam là “gram” hoặc “ct”)
  4. Bỏ khay rỗng lên bàn cân trước / nhấn phím ZERO (trừ phần bì này ra khỏi giá trị)
  5. Có thể bắt đầu cân  (không cân quá tải trọng Max (250g) sẽ gây hỏng loadcell)
   
  Unit : đổi đơn vị cân: tham khảo đổi trực tuyến tại:  http://hoasenvang.com.vn/about/Doi-chi-so-can.html
  PCS:  đếm số lượng theo trọng lượng mẫu
  ZERO: trả về giá trị Không “0” giá trị chuẩn cho thao tác cân ban đầu.

  Bảo quản:
  • Tắt nguồn khi không sử dụng,
  • Đóng nắp bảo vệ và để vào bao da chống sốc khi không sử dụng,
  • Tháo pin ra khi không sử dụng trong thời gian dài,
  • Để nơi khô ráo và xa tầm tay trẻ em.

  * Một bản PDF copy đã gửi vào email của chị Huệ
   
 • Câu hỏi Tôi có máy đo ẩm đem đi hiệu chuẩn phần cân thì người ta nói là cân có sai số quá lớn nên không thể hiệu chuẩn được?Tôi không biết là do đâu. Thiết bị đã được sử dụng 3 năm và 1 năm trước hiệu chuẩn kết quả bình thường. Nó mới được thay đầu dò nhiệt mới liệu có ảnh hưởng gì không?hay do vận chuyển đi xa để hiệu chuẩn. Xin cám ơn.
  Ngoc lan -- lanlan_mylove@.........
 • Trả lời Chào Mr/Mss Ngọc Lan, Cám ơn Anh/Chị đã liên hệ Hoa Sen Vàng, trả lời thắc mắc như sau: "cân trọng lượng + đo độ ẩm là một thiết bị tích hợp" phần cân và phần sấy (sử dụng đèn Halogen) tách biệt và có thể thay thế mới nếu cần thiết.

  Sai số của phương tiện đo lực (cân sử dụng điện) tuân thủ theo chuẩn (cấp quốc gia) và cấp chính xác đăng ký của nhà sản xuất ra loại phương tiện đó - nếu vượt giới hạn trên phương tiện cần phải hiệu chuẩn lại cho phù hợp. Sai số này do sử dụng trong một thời gian dài nhưng lại ít lần hiệu chuẩn nên dễ dẫn đến sai số "tối thiểu 1 tháng 1 lần nên tự kiểm tra sai số bằng quả cân chuẩn".

  Cân sử dụng vài năm thì thuộc loại bền, khi mang đến Trung tâm hiệu chuẩn đo lường họ nói sai , Anh/chị nên nhờ luôn Trung tâm đó họ hiệu chuẩn phương tiện đo bằng quả chuẩn tiêu chuẩn (F1,F2,M1,M2) của họ. Trường hợp khác Anh/chị có thể liên hệ với nhà phân phối của thiết bị trên và yêu cầu hiệu chuẩn tại cơ sở (hiệu chuẩn tại đơn vị kinh doanh) và họ có tính phí. Sau đó mang đến Trung tâm đo lường để TT hiệu chuẩn và cấp giấy chứng nhận sử dụng.

  Vận chuyển phương tiện đo - cân cần phải cận thận nhất là đối với phương tiện Anh/chị đang dùng thuộc loại cân phân tích sấy ẩm. cần phải tháo khay cân, cố định càng/cán cân bằng mút/xốp hoặc một số khác có bộ phận khóa khi di chuyển : "Transport lock" sau đó đặt vào thùng carton có giảm chấn bằng mút/xốp hoặc túi đệm khí, giữ thẳng khi vận chuyển tránh va đập. Hy vọng anh chị có thể hiệu chuẩn cho phương tiện của mình chính xác.

  Hy vọng và chúc anh chị hiệu chuẩn phương tiện sớm và chính xác
   
 • Câu hỏi HẠNH TRƯƠNG - truonghanhvl1@........ xin cho tôi hỏi muốn chỉnh góc của cân điện tử thì phải làm ntn ạ ?
 • Trả lời Chào Chị Hạnh Trương, Hoa sen vàng trả lời như sau: việc điều chỉnh góc của cân điện tử thông dụng chia thành 03 dạng cơ bản

  (1) điều chỉnh khung cơ khí - điều chỉnh cân bằng theo góc khi căng bằng "giọt lệ" hạt bong bóng nước, bạn điều chỉnh độ cao thấp của 4 chân cân điện tử bằng việc xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại theo từng cặp "giọt lệ" nghiêng nhiều về phía nào - nghĩa là bên đó cao cần giảm cao độ hoặc tăng cao độ phía đối diện.

  (2) điều chỉnh góc cân điện tử phần cảm biến tải (bạn phát hiện nó sai khi tại đặt một tải trọng nào đó nhiều vị trí trên bàn cân lại cho ra các con số khác nhau) - điều chỉnh này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật chuyên môn điện tử. Một cân điện tử thông thường sử dụng 1 cảm biến tải, Một cảm biến tải thông thường có cấu tạo khoét lỗ "hóc điều chỉnh cơ khí" tuỳ loại cảm biến và nhà sản xuất chúng có hình dạng khác nhau, tuy nhiên phương pháp điều chỉnh cơ bản vẫn là sử dụng cây "dũa" để mài mòn.

  (3) điều chỉnh góc cân điện tử loại lớn có sử dụng hộp nối tín hiệu - việc điều chỉng góc cân sàn này hay cân hệ thống bất kỳ bằng cách điều chỉnh một hoặc vài "biến trở vít xoay"  đồng thời sử dụng "đồng hồ VOM" tham chiếu giá trị điện trở tương ứng. 

  Đây là các loại điều chỉnh góc cơ bản của cân điện tử hoa sen vàng hy vọng có thể giúp ích cho bạn.
   
 • Câu hỏi lê Luân , leminh_2630@....... việc kiểm định cân phân tích và các cân thông dụng co bắt buột phải được cơ quan có thẩm quyền thực hiện theo định kỳ hay không?
 • Trả lời Chào Anh Lê Luân, Hoa sen vàng trả lời anh như sau: việc kiểm định cân phân tích và các cân thông dụng KHÔNG bắt buột phải được cơ quan có thẩm quyền thực hiện theo định kỳ - Nếu sử dụng cân điện tử không liên quan đến giao thương mua và bán hàng hóa sản phẩm trực tiếp. Mục đích cân sử dụng cho nội bộ kiểm tra hàng hóa, sản xuất hoặc sơ chế biến, tuy nhiên nếu số lượng cân sử dụng nhiều ">5" nên có nhân viện đảm nhận vai trò "hiệu chuẩn viên nội bộ - và trang bị quả cân chuẩn đã được kiểm định" .

  Việc kiểm định cân phân tích và các cân thông dụng bắt buộc khi (1) đơn vị sử dụng và đơn vị cung cấp cần một đơn vị thứ 3 trung gian - kiểm định và cấp phép cũng như thẩm định độ chính xác cho phương tiện đo lường "cân điện tử"  (2) hoặc... khi giao thương mua bán hàng hóa sản phẩm trực tiếp đến đối tác hoặc người tiêu dùng - phương tiện cần kiểm định định kỳ - mang lại hiệu quả và công bằng cho mọi người.

   
Khách hàng - Màn hình cân xe tải hư hỏng thường gặp
 • Câu hỏi Thái Nguyên - thaixalem07@......... Can xe tai man hình không nhay so Hu hong thuong gap la gi Cach sua chua ?
 • Trả lời Hoa sen vàng trả lời Thái nguyên như sau: Màn hình cân xe tải không nhảy số, hư hỏng thường gặp và cách sửa chữa.

  Nhưng hư hỏng thường gặp như (1) màn hình không thể hiện số (2) số nhảy lung tung - khả năng hỏng bộ chuyển tín hiệu A/D, đứt hoặc lỏng dây tín hiệu vào, cần kiểm tra bên ngoài trước, sử dụng chức năng TEST A/D có sẵn trong mỗi đầu cân để kiểm tra A/D. Nếu bạn biết một chút kỹ thuật có thể tự làm hoặc mang đầu cân đến nơi cung cấp nhờ họ Test dùm "miễn phí"  - các hư hỏng thường gặp và cách khắc phục luôn luôn có phía trang sau cùng của cuốn "Enduser-manual" .  
   
 • Câu hỏi Tran Da - tranngocda0409@............. Độ chính xác của loadcell phụ thuộc vào góc tác dụng lực như thế nào?
 • Trả lời Hoa sen vàng trả lời yêu cầu của anh như sau:

  Trong công việc và sản xuất, khi bạn có những tế bào tải có độ nhạy khác nhau, loại sử dụng đồng hồ đo dòng điện “electronic strain gauges”. Được gọi là cảm biến tải – load cell nhận biết lực hấp dẫn trên một đối tượng đặt lên nó và truyền tín hiệu đầu ra tương tự đại diện cho trọng lượng mục đích đến bộ chỉ thị. Hiệu chuẩn là một quá trình có hệ thống tham chiếu đầu ra của tín hiệu phản hồi lại tải trọng có khối lượng để có thể nhận diện chính xác trọng lượng đó và làm chuẩn cho đối tượng khác.
   
  Mỗi cảm biến tải sẽ có độ nhạy và cách lắp ráp khác nhau, như cân để bàn sử dụng 01 cảm biến, cân sàn sử dụng 04 cảm biến, cân hệ thống khác có thể từ 2~16 cảm biến, nay Hoa sen vàng sẽ giải thích loại cảm biến tải điểm đơn “off-center or single point” tùy theo khu vực gọi khác nhau nhưng chúng là một, cảm biến tải này sử dụng cho cân bàn hay cân đơn giản thông dụng hiện nay.

  (1) Kích thước bàn phải tuân thủ theo cấu trúc thiết kế của cảm biến, nếu vượt khả năng ảnh hưởng đến góc tác dụng lực và gây hiện tượng đòn bẩy dẫn đến sai số và mất ổn định.
  Tương tự: cân sàn sử dụng 04 cảm biến; kích thước bàn phụ thuộc vào kết cấu cơ khí.

  (2) Cân điện tử chính xác là khi một trọng lượng tham chiếu chuẩn đặt lên bàn cân tại mọi ví trí là như nhau và sai số cho phép là “1d – 2d”

  (3) Vị trí đặt chuẩn: tải Max tại tâm điểm tiếp xúc “chính giữa bàn cân”, các vị trí góc thông thường sử dụng 1/3 tải trọng Max để kiểm tra.
  Tương tự: cân sàn sử dụng 04 cảm biến; tải max có thể tại chính giữa bàn cân, và tải góc tương đương 1/3 khi hiệu chuẩn “vì load-local của một cảm biến trên hệ thống 04 cảm biến thường bằng 1/3 tải trọng Max của cả hệ thống theo hệ số an toàn 1.4”

  (4) Ví dụ: Bạn có một cân để bàn 10 kg và sai số là +/- 1g, khi bạn hiệu chuẩn cho cân bạn phải CAL theo tải trọng Max này ; Khi để 10kg tải trọng chính xác lên bàn cân con số thể hiện trên màn hình phải là 10kg và +/- 1g ; bạn sử dụng 1/3 tải Max ~ 3kg và rải đều các góc hoặc vị trí kiểm tra ổn định và thăng bằng “stable and balancing” nếu các con số lập lại và giới hạn sai số trong khoản +/- 1~2g cân của bạn đã chính xác.

  Hoa sen vàng hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp một phần công việc của anh.
 • Câu hỏi Nguyễn Anh Thoại - nathoai@.......... : Công ty mới mua 1 cái cân CAS CI-2001AS.

  Em muốn setup khi đặt 1 vật j lên cân, khi trạng thái ổn định thì số kg sẽ truyền đi, cho em hỏi phải setup cân ra sao ak.

  Hiện tại thì phải nhấn nút Print mới truyền số kg đi.
  Xin cảm ơn
 • Trả lời
  Chào bạn Nguyễn Anh Thoại,
   
  Hoa sen vàng trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   
  * nếu bạn có cuốn catalog trên tay vui lòng mở trang : 20 -- mục SET MODE -- bạn có thể tham khảo khi cần cài đặt khác nhé.
  * bây giờ tôi hướng dẫn bạn chuyển chức năng Stable to Print nhé:

  (1) tắt nguồn
  (2) nhấn và giữ phím "Enter" hoặc "Print" trong khi khởi động nguồn -- để vào chức năng SET
  (3) màn hình sẽ xuất hiện "F02" --- bạn nhấn tiếp phím "Print" đến khi gặp "F12"
  (4) sử dụng phím mũi lên lên và xuống để tăng hoặc giảm giá trị -- trong trường hợp tử động in khi ổn định: chọn "F12 = 2"
  (5) nhấn phím "Enter" hoặc "Print" để ghi nhớ -- và nhấn tiếm phím "Enter" hoặc "Print" đến khi màn hình tự khởi động lại về "00.0"
  (6) set up hoàn thành và thử cân - khi đèn tín hiệu trên "Stable" sáng đầu cân  sẽ tự truyền đến máy in / máy tính.
   
  Chúc bạn thành công,
 • Câu hỏi Tran Da - tranngocda0409@............. Chào Anh,

  Trước tiên, em xin được cảm ơn anh đã phúc đáp cho câu hỏi của em.

  Em vẫn còn 1 số thắc mắc, mong anh giúp đỡ.

  Em có tải trọng cần kéo là 50Kg, dùng mô tơ kéo dây chịu tải trọng. Em có thể sử dụng loadcell uốn đơn có giới hạn 100Kg, gắn 1 đầu vào puly quay để dây kéo áp sát vào đó.

  1. Em thắc mắc là góc tạo giữa đầu vào và đầu ra của dây trên puly gắn loadcell có thể là góc vuông, góc nhọn hoặc góc tù, vậy trường hợp nào thì loadcell cho kết quả đo chính xác hơn.

  2. Có thể sử dụng loại loadcell nào đáp ứng được yêu cầu đó, và giá thành anh cung cấp là bao nhiêu? Có phân phối tại TP Hồ Chí Minh hay không?

  Chúc anh một ngày làm việc vui vẻ!

  Thân,Da Tran
 • Trả lời
  Chào Da Tran,
   
  Bạn vui lòng xem hình (attns) xem có đúnh như ý bạn đang cần thắc mắc
   
  * Trong hình loại cell này tên là Limit wire loadcell // overload sensor // load limit // wire rope loadcell, mỗi nhà sx kêu một tên.
  * áp dụng cho Host (balang / tời / cẩu cáp,....) có dây cố định.
  * Nếu áp dụng trên dây động thì không thể .
  * xem mô tả thông số cơ bản tại: {do not show link out}
  * nếu bạn tự chế theo mô hình của mình thì: theo các mô hình trên nhé.
   
  Hoa sen vàng hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp một phần công việc của anh.

  Read more at: http://hoasenvang.com.vn/faq/Khach-hang-Hoi-va-Dap.html#faq200
  Hoa sen vàng hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp một phần công việc của anh.
  Hoa sen vàng hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp một phần công việc của anh.

  Read more at: http://hoasenvang.com.vn/faq/Khach-hang-Hoi-va-Dap.html#faq200
  Hoa sen vàng hy vọng với câu trả lời này sẽ giúp một phần công việc của anh.

  Read more at: http://hoasenvang.com.vn/faq/Khach-hang-Hoi-va-Dap.html#faq200
 • Câu hỏi Anh Quyền - trongquyen15@.......... Xin cho minh hỏi cách called đầu cân YH-T3
 • Trả lời Chào Mr Quyền,
  Hoa sen vàng trả lời như sau:
   
  Theo yêu cầu tài liệu Cal của đầu cân YHT3 - hoa sen vàng gửi anh tài liệu Calibrate của YHT3. Anh xem file PDF đính kèm nhé (chỉ hiện thị với email của người nhận).
  Thanks, và chúc anh hoàn thành,
   
 • Câu hỏi Bạn Vĩnh - vietvungho@....... Giá trị khối lượng ban đầu của loadcell là do người sử dụng đặt tài đầu cân hay là mỗi loadcell đã có sẵn khối lượng của nó?
 • Trả lời
  Chào bạn Vĩnh,
   
  Hoa sen vàng trả lời bạn như sau: giá trị khối lượng ban đầu của load cell là do người sử dụng cài đặt (có thể dùng từ như định dạng, hoặc thiết kế) - ví dụ với load cell điểm đơn khi thiết kế 1 bàn cân rời bạn phải tính các khối lượng cân tương ứng với cấp tại trọng của load cell đó nhưng phải để lại một khoản an toàn khi quá tải (load cell 75kg nên dùng cho cân bàn 60kg, load cell 200kg nên dùng cho cân bàn 100-150kg, ...v .. v...) bên cạnh đó tổng giá trị trọng lượng (khung sườn, khay cân , phần tĩnh...) bạn cũng nên cộng vào giá trị hệ số an toàn (nếu nó vượt quá 10%).

  Load cell hay gọi là cảm biến tải vốn dĩ nó có khối lượng tải trọng tối đa - khoản hiệu lực (max) và khối lượng giới hạn an toàn và cuối cùng là giới hạn phá hủy, nhà sản xuất cảm biến tải cũng khuyên bạn nên sử dụng trong khoản hiệu lực (max) như vậy tính bền vững và tuyến tính sẽ cao nhất, điều này đồng nghĩa thời gian sử dụng sẽ đảm bảo.
   
  Trong các loại giá trị tải trọng trên (3 loại) là thước đo tiêu chuẩn cho từng loại cảm biến tải - cũng như từng dòng khác nhau - việc sử dụng đúng cách sẽ giảm nguy cơ bảo hành khi hư hỏng, các hư hỏng thường được nhà cung cấp kiểm tra kỹ lưỡng trước các thủ tục có bảo hành không.
   
  Cám ơn bạn đã quan tâm và hy vọng giúp ích.
   
 • Câu hỏi daika2018@ .... hãy cho tôi biết những thông số về đo lường?
 • Trả lời
  Chào Bạn,
   
  - Vui lòng tham khảo các thông số Đo lường tại địa chỉ sau: http://hoasenvang.com.vn/faq/Trung-tam-do-luong.html
  - Ngoài ra bạn có thể tham khảo các tham số / ký hiệu liên quan đến đo lường khối lượng (cân đo) tại chuyên mục hỏi đáp này nhé.
  - Các loại đơn vị đo lường khối lượng cơ bản : http://hoasenvang.com.vn/about/Don-vi-do-luong.html
   
  Cám ơn bạn đã quan tâm và hy vọng giúp ích.
 • Câu hỏi Anh có thể cho em hỏi thêm câu này nữa được không?
  Theo em được biết thì loacell có 2 loại là loadcell tương tự và loadcell số.Hiện tại ngoài thị trường người ta hay sử dụng loadcell nào(số hay tương tự)? và em thuyết kế hệ thống cân định lượng thì em nên chọn loadcell gì? và nhìn bề ngoài thì ta có phân biệt được đâu là loadcell tương tự đâu là loadcell số không?
 • Trả lời
  Chào bạn Vĩnh,
   
  Chính xác như bạn Vĩnh đạ biết có 2 loại là loadcell tương tự và loadcell số (digital load cell) trên thị trường.

  Mình trả lời nhé: Hiện nay thì load cell số (digital) sử dụng nhiều nhất cho các cân hệ thống như : cân xe tải, cân bồn và cân tích hợp công nghiệp điều khiển tập trung, các loại hệ thống vừa và nhỏ như đóng bao hay đóng gói cũng có nhưng khá ít dùng. số còn lại phần lớn vẫn đang dùng load cell thông dụng (cell tương tự) vì bản chất nó khá rẻ và nhiều kiểu dáng, cấp tải trọng và cái quan trọng nữa là đầu hiển thị cân đi cặp với cảm biến tải cũng đa dạng - mà điều này đối với load cell số thì ngược lại (hạn chế và giá cao)

  Nếu bạn thuyết kế hệ thống cân định lượng thì nên chọn loadcell thông thường là chuẩn vì nó nhiều hướng cho bạn chọn lựa linh kiện và quan trọng là giá cả canh tranh.
   
  Kết cấu và hình dạng bạn khó mà phân biệt được đâu là load cell số đâu là load cell thường, chỉ khi bạn nhìn vào Model - ký hiệu thông thường khác trên thân chúng có thêm ký tự tùy theo hãng là (D / I )

  Có thể nói tóm tắt là:Load cell số + đầu hiển thị số = công nghệ, nhiều tính năng tiện ích mạng lại.

  Cám ơn bạn đã quan tâm và hy vọng giúp ích.

   
 • Câu hỏi tanleminh11@ ..... nguyên lý hoạt động của đầu cân
 • Trả lời
  Chào bạn Lê Tân,
   
  Hoa sen vàng trả lời câu hỏi của bạn như sau: Nguyên lý hoạt động cơ bản của một đầu cân

  Một đầu cân điện tử cơ bản hoạt động như bao thiết bị điện tử khác và gần giống với các loại đầu cân cùng loại như khác tính năng (các loại đầu khác nhau sẽ có các phần mở rộng cho phép thiết lập hay xử lý tín hiệu cho mục đích khác nhau).
   
  Nguyên lý cơ bản là: cảm biến tải (bất kỳ loại nào) nối đến đầu cân bằng cáp (loại 5-7 dây)
  Tín hiệu biến đổi tại cảm biến tải sẽ truyền trên cáp đến bộ tiếp nhận khuyết đại Op-Am hay còn gọi là A/D conversion, tìn hiệu này chuyển thẳng đến VXL - Main chipset trung tâm (tại đây nó cho ra nhiều tính năng liên quan đến giá trị trọng lượng thu thập từ A/D) như tính năng cơ bản: hiện thị ra màn hình cho người sử dụng thấy (LCD/ VFD / LED) ; kết nối bàn phím số ; xuất tín hiệu mang giá trị trọng lượng quy đổi ra cổng RS-232 ; .... người dùng có thể can thiệp vào chương trình Rom - trình điều khiển đầu cân để thay đổi các giá trị thiết lập chức năng - Function cho công việc của mình - một số trong đó có thể trả về mặc định - default nếu không dùng tới.
   
  Mô tả: load cell -- kết nối -- cài đặt -- hiển thị số cân 
   
  Cám ơn bạn đã quan tâm câu trả lời của hoa sen vàng, hy vọng giúp ích,
 • Câu hỏi Đỗ Thành Chung - dothanhchung75@...... Cấp chính xác 3 ghi trong kiểm định cân ô tô hiểu như thế nào?
 • Trả lời
  Chào Bạn Thành Chung,
   
  Hoa sen vàng cám ơn bạn đã đặt câu hỏi tại website:hoasenvang.com.vn

  Cấp chính xác 3 ghi trong kiểm định cân là thước đo về độ chính xác của thiết bị, tuân thủ theo bộ quy chuẩn OIML :Internet WebSite: www.oiml.org
  - Trong trường hợp này Cấp chính xác 3 ghi trong kiểm định cân xe tải - Oto hiểu như sau: tải trọng tối đa và sai số trong dãy cho phép theo tiêu chuẩn Đo Lường Việt Nam (TCVN) - hiểu nôn na - với cân xe tải 100 tấn sai số cho phép trong TCVN theo cấp chính xác 3 (100.000 kg / 3.000 = 33.33kg) làm tròn thành 30kg hay 40kg.
   
  - (3.000) gọi là giá trị Interval (n) - độ phân giải của cấp chính xác cho thiết bị đo lường (trong trường hợp này là load cell) - trong đa số các load cell trên thị trường hiện nay làm cân xe tải chúng đều tuân thủ theo Class III với interval 3,000(n), một số khác theo class III nhưng có giá trị interval 4,000(n) thường có giá trị cao hơn một chút.

  ** - thông thường giá trị (n) cho cân xe tải trong khoản áp dụng = 3.000 / 4.000 / 5.000 max tương đương class III
   
  - Đối với đầu cân hay đầu hiển thị số gí trị này (n) gọi là độ phân giải nội / ngoại (Resolution) nó có giá trị trong khoảng (1/3.000 ~ 1/20.000) tuỳ chủng loại và nhà sản xuất.
   
  Chúc bạn may mắn
 • Câu hỏi kim xuân phan - pthikimxuan@....... cho e hỏi tài liệu tính sai số của thiết bị đo lường: khối lượng ( cân kĩ thuật và cân đồng hồ), nhiệt độ ( đối với nhiệt kế)
 • Trả lời
  Chào Bạn Kim Xuân,
   
  Hoa sen vàng cám ơn bạn đã đặt câu hỏi tại website: hoasenvang.com.vn
   
  - Mỗi nhà sản xuất sẽ cho ra các dãy tải trọng cân khối lượng khác nhau, nhưng chúng thường tuân thủ theo Tiêu chuẩn đo lường CLASS (OIML, NTEP,UL,CE,....) cấp chính xác trong khoản : class I / Class II / Class III / Class IV (cân đồng hồ)
  - bạn nên vào thẳng trang web của nhà sản xuất để lấy các thông số về : ( sai số / và tuyến tính / và lập lại ) như đã nói mỗi nhà sản xuất có một cách chia tải trọng khác nhau, nên mức Capacity khác nhau.
  - Sai số thông thường cân đồng hồ là theo chuẩn Class IV (khoản  1/300 ~ 1/2,000)  - nghĩa là bạn lấy tải trọng tối đa quy ra gram , rồi chia lại cho sai số (Phân độ nhỏ nhất ) sẽ ra tỷ lệ trên.
   
  Ví dụ cân Nhơn hoà:

  Giới hạn cân : 5 kg – 150 kg
  Phân độ nhỏ nhất : 500 g
  Cấp chuẩn xác : IIII
  Sai số tối đa : ± 750 g
  Sai số tối thiểu : ± 250 g

  Phạm vi cân : 2 kg – 120 kg
  Phân độ nhỏ nhất : 200 g
  Cấp chính xác : IIII
  Mã số Phê Duyệt mẫu : M 131-01-06
  Sai số tối đa : ± 300 g
  Sai số tối thiểu : ± 100g
   
  Chúc bạn may mắn

   
 • Câu hỏi Hoàng Nguyễn văn - nvhoang1993@....., em muốn nghiên cứu và chế tạo cân điện tử . em nhờ các bác giúp em với
 • Trả lời
  Chào Bạn Hoàng,
   
  Hoa sen vàng cám ơn bạn đã đặt câu hỏi tại website: hoasenvang.com.vn
   
  -Trả lời bạn như sau: Việc nghiên cứu và chế tạo cân điện tử không có gì khó cả, tất cả tài liệu và hình ảnh hiện đã phân bố trên khắp các trang web của nhà sản xuất, thông số cơ khí cũng nhiều, vấn đề là bạn biết gom chúng lại và xếp theo thứ tự cho dễ hiểu thôi. Bạn có thể tham khảo các nhà sản xuất lớn như : Mettler toledo, Ohaus, Sartorius, AND, Digi.,.... nơi mà bạn có thể tìm hiểu các thông số qua hình ảnh và file chia sẻ PDF.
  -Ngay tại trang website của hoa sen vàng cũng có các tài liêu bổ ích khác cho bạn tham khảo (phiên bản của Việt nam )
   
  Chúc bạn may mắn

   
 • Câu hỏi Nguyễn Hiếu - duchieudlvtn@...... Em muốn hỏi cách sử dụng cân kỹ thuật cơ khí hai đĩa. Max = 50kg; d = 0,5g
 • Trả lời
  Chào bạn Nguyễn Hiếu,
   
  Hoa sen vàng cám ơn bạn về việc gửi email yêu cầu, tuy nhiên câu hỏi của bạn rất khó đoán ra :(1) cân kỹ thuật - thì khó lòng mà đạt 50kg , (2)  0,5g thì không thể gọi là cân kỹ thuật (3) 50kg/0,5g ~ 100,000 (độ phân giải quá cấp) - vui lòng kiểm tra lại kỹ và e-mail nhé.
   
  - Cách sử dụng cân điện tử nói chung là : đặt vật cần biết trọng lượng ,( nhưng khống quá giới hạn quá tải ) lên mặt bàn cân (kích thước hàng hóa/vật này cũng không nên lớn hơn diện tích mặt cân) nhìn mặt số sẽ biết ngay trọng lượng.
   
  - Có thể sử dụng chức năng TARE (trừ bì) khi cân hàng háo có rổ dựng/ thùng carton
  - Có thể sử dụng chức năng ZERO, khi mặt cân trống nhưng chưa trả về giá trị "00"
  - Nên kiểm tra cân sau "hàng tháng" sử dụng, vệ sinh và lau sạch khi bị bụi bẩn
  - Nên tráng tiếp xúc với nước và nơi có nhiều ẩm thấp
  - Không cân và sử dụng cân quá tải.
   
  * các vấn đề khác vui lòng xem tại đây: http://hoasenvang.com.vn/ung-dung/Ho-tro-su-dung.html
  * để nắm bắt các hướng dẩn và khuyến cáo khi cần thiết
   
  Hy vọng chút ít ý kiến trên có thể giúp ích cho bạn, Chúc bạn vui vẻ
 • Câu hỏi Vũ Hữu Tuyền - Mail: Tuyẹn6.hd@.....
  Nội dung yêu cầu Quý công ty có thể cho tôi xin bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm cân NT-500 series được không. Tôi xin chân trọng cản ơn!
 • Trả lời
  Chào bạn Vũ Hữu Tuyền
   
  Hoa sen vàng cám ơn bạn về việc gửi email yêu cầu, và vô cùng xin lỗi đã trả lời thư quá chậm lý do kỹ thuật.
   
  * Vui lòng download tài liệu sử dụng đầu hiển thị cân NT-500 Series nhé
  * Model NT-500 series có 3 loại (NT / 501A - 502A - 505A) chúng đều có các thiết lập như nhau, nhưng có vài chức năng khác nhau thể hiện trong tài liệu.

  Hy vọng chút ít ý kiến trên có thể giúp ích cho bạn, Chúc bạn vui vẻ
 • Câu hỏi Trần Trung - trungtran3004@...... ý nghĩa của d và e trong hiệu chuẩn cân, khi d=e nói lên diều gì?

  Thanks!
 • Trả lời
  Chào bạn Trần Trung,
   
  Hoa sen vàng cám ơn bạn về việc gửi email yêu cầu,ý nghĩa các loại từ sau là : d = divider ; e = error

  - Chúng là các tham số rất quan trọng trong đo lường bằng cân điện tử. d - có thể hiểu như "bước chia nhỏ nhất có thể" giá trị chia nhỏ nhất, trong toàn dãy tải trọng nó bao gồm từ "00 -to- max capacity" tỷ lệ "d" ảnh hưởng đến sai số và độ chính xác theo chiều thuận.

  - E là tham số nói lên sai số của toàn dãi tải, hoặc/và tại một tải trọng max nào đó, hoặc/và tại một mức tải trọng đặt lên cân, nó thể hiện theo toán +/- (nghĩa là tại một thời điểm nó có thể hiểu là thêm vào hoặc lấy ra - có thể hiểu e là mức ngưởng của d) khi giới hạn thấp của "d" hình thành "e" sẽ hiểu và hiện thị tại giá trị thấp (-), khi giới hạn cao của "d" hình thành "e" sẽ hiểu và hiện thị tại giá trị cao (+) , giá trị hình thành nói lên "độ phân giải A/D ngoài và A/D trong" của mỗi bộ hiển thị/ hay đầu cân này cao hay thấp.
   
  - Cân thông dụng tích hợp (như cân bàn, cân sàn , cân treo,..) bộ hiện thị tích ợp và đơn giản, nên giá trị : E=D = ..... thông thường chỉ nằm gọi trong 1/3000~5000 và tuân thủ theo OIML . (bạn lấy tải trọng tối đa, quy ra gram và chia lại cho 3000/ 5000, sẽ tìm ra sai số lý tưởng cho cân đơn giản thông dụng.)
   
  - Các loại cân kỹ thuật hay chính xác cao thường 2 giá trị này cũng khác nhau, vì nó áp dụng chuẩn phân giải A/D nội và A/D ngoại, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất vẫn thích sử dụng " khả năng đọc - readability" hơn là sử dụng từ "vạch chia - divider" vì một số nguyên nhân về hiện thị sai số / số thực tế nên hầu hết sử dụng e=d., (như đã biến e luôn lớn hơn d tại một mức tải trọng nào đó).
   
  * các kiểu gọi theo các nhà sản xuất
  Divider = d = Readability
  Error = e = Linearity(±)
   
  Hy vọng chút ít ý kiến trên có thể giúp ích cho bạn, Chúc bạn vui vẻ
 • Câu hỏi thang nguyen minh - minhthangcgc@..... - ý nghĩa cua độ nhạy load cell
 • Trả lời
  Chào bạn Nguyễn Minh Thắng,
   
  Cám ơn câu hỏi của bạn: khi nói đến độ nhạy của loadcell hay cảm biến tải, thì các tham số cho nó rất nhiều và khá chi tiết, các nhà sản xuất cung cấp hầu hết các tham số này và thể hiện theo trình tự, tuy nhiên nếu sử dụng đúng mục đích thì hầu như các giá trị tham số trên cũng không thể đạt đến đích được (giới hạn an toàn khá cao).
   
  Các tham số sau:
  1. áp ngõ ra đối xứng
  2. cân bằng điểm không
  3. cấp chính xác (C3 / C4)
  4. sai số đại tuyến / sai số lập lại
  5. ảnh hưởng nhiệt độ / độ lệch.
   
  Bạn nên biết khi nói đến độ nhạy của cảm biến thông thường sử dụng hàng ngày (cân bàn, cân sàn, cân treo,...) các tham số trên ít khi quan tâm đến (chỉ cần quan tâm 2 yếu tố) khi làm hệ thống có kết nối PLC là : áp ngõ ra đối xứng mV/V - thông thường chọn 2mV/V ; khi sử dụng cho các loại cân 1 cảm biến tải duy nhất - nên quan tâm cấp chính xác (C3 / C4).
   
  Thông thường load cell hay cảm biến tải có giá trị C3 ~ 3000/ 5000d, nếu bạn Calibrate/ hiệu chuẩn nó quá giới hạn trên sẽ làm thiết bị đo không chính xác (tại một vị trí/ lực) nào đó, cũng có thể không sử dụng được, do tín hiệu đã phải chia quá nhỏ so với "độ phân chia" tối thiểu của nó.
   
  * ví dụ: cảm biến BCD - 100kg có độ chính xác C3: khi sử dụng thiết kế 1 cân bàn 100kg, bạn có thể hiệu chuẩn cho nó có độ chính xác/ sai số là 50gram. bạn cũng cố thể áp dụng theo nguyên tắc sau: d=e= 100.000 gram / 3.000 lấy giá trị gần nhất theo tăng hoặc giảm , nhưng theo các số đầu là (1 ; 2 ; 5)
  - trong ví dụ này khi chia ta nhận được 33.3333, tôi làm tròn theo giá trị tăng là 50 gram, để thỏa mãn độ nhạy tối đa của cảm biến, bạn cũng có thể chọn làm tròn 20gram.
   
  Như vậy với giải thích này hy vọng nó đáp ứng yêu cầu của bạn. chúc vui vẻ
 • Câu hỏi Khi cân điện tử sử dụng một loadcell có giá trị
  Hoàng Tuấn , htuansosuco@..... hiện thị không bằng nhau ở các góc của mặt cân. Bạn có thể nói rõ hơn về dùng "dũa" để mài góc cơ khí của loadcell, nó có giống chỉnh góc trên juction box của cân bàn dùng 4 loadcell ko?. Mình có "dũa" kết quả ko mấy khả quan lắm, có phải góc nào chỉ thị khối lượng thấp mình "dũa" góc đó ko? Bạn cho mình hỏi thêm nhe mình dũa hình cung tròn hay ngay tại điểm tiếp xúc hình cung và đường thẳng.
 • Trả lời
  Chào bạn Hoàng Tuấn,
   
  Kỹ thuật mài / dũa cơ khí đối với load cell 1 điểm là bắt buộc rồi, vì nó không có hộp nối hay cái gì khác, mà phải chỉnh ngay trên loadcell.
   
  - Bản chất loadcell cũng có 4 góc vì thế khi chỉnh/ dũa phải dựa trên số đó tại 4 góc.
  - Trước tiên là dùng tải chuẩn xem giá trị 4 góc và giá trị trung tâm, lệch như thế nòa và bao nhiêu, "ghi ra giấy cho chắc" nếu góc nào cao thì dũa góc đó, nhớ dũa ngay phần đỉnh cung cầu "sử dụng loại dũa mịn" cứ dũa 5-7 lần thì test lại, khi đã cảm thấy chuẩn rồi --> tắt nguồn và khởi động lại cân " việc này quan trọng và nên làm thường xuyên trong quá trình chỉnh loadcell vì nó làm cho vi xử lý xác định chính xác điểm zero".

  Hy vọng với câu trả lời trên sẽ giúp ích cho bạn, Chúc bạn may mắn.

   
 • Câu hỏi Quang Lạc - quanglac@....... sự ảnh hưởng của nhiệt độ và áp suất đến từng lĩnh vực hiểu chuẩn khác nhau như thế nào ?
 • Trả lời
  Chào Quang Lạc,
   
  Câu hỏi của Quang Lạc có thể hiểu theo 2 khía cạnh, một là tập trung theo ý chủ đạo tại lĩnh vực hiệu chuẩn Thiết bị đo lường (cân điện tử và tiết bị) hai là hiệu chuẩn chung chung cho hầu như các thết bị và sự ảnh hưởng của nhiệt độ và áp suất tương tác đến.
   
  Nếu trả lời cho ý thứ 2, Quang Lạc nên liên hệ Trung tân kỹ thuật đo lường gần nhất để mua 1 cuốn tài liệu "Quy định và hướng dẫn hiệu chuẩn thiết bị" nó sẽ có các quy định và điều kiện trong mỗi loại thiết bị khi đang ký Hiệu chuẩn.
   
  Nếu theo ý thứ 1: thì việc hiệu chuẩn cân cũng có trong cuốn tài liệu trên, nhưng HSV có thể tóm ý cơ bản, việc hiệu chuẩn thiết bị cân và đo lường khối lượng, Việt Nam tuẩn thủ theo quy định đo lường chuẩn OIML. (tìm hiểu thêm hiệu chuẩn và kiểm định)
  - Môi trường bao gồm nhiệt độ và áp suất phải trong điều kiện lý tưởng (lẽ dĩ nhiên Nhiệt độ/áp suất không đổi và có thiết bị theo dõi, đo đạt) khi các điều kiện trên thỏa mãn việc tiếp theo là của kỹ thuật viên. Quy trình hiệu chuẩn cũng tương đối đơn giản nó không quá phức tạp như khi bạn hiệu chuẩn (kiểm định đòi hỏi bạn phải có chứng từ duyệt mẫu) trong khi hiệu chuẩn mang tính chủ quan của khách hàng (người sử dụng) nhiều hơn.
   
  Vì sao phải hiệu chuẩn ?: Có thể hiểu một cách ngắn gọn, hiệu chuẩn là hoạt động mà ở đó thiết bị kiểm tra được so sánh với một giá trị tham chiếu cho trước.  Hiệu chuẩn thường đòi hỏi thiết bị đo lường mới khi một khoảng thời gian cụ thể hoặc một lượng thời gian hoạt động cụ thể đã trôi qua. Việc hiệu chuẩn thường được thực hiện khi một thiết bị gặp sự cố có thể đẩy nó vượt ra khỏi những giới hạn cụ thể.
   
  Hoa sen vàng hy vọng trả lời bạn với những ý bạn đang quan tâm
  Cám ơn và chào.
 • Câu hỏi (1) Phuoc Vo Van - vanphuoc63@.......Vui lòng cho hỏi cách tính giá trị min của cân khi Nhà SX chỉ cho giá trị max, d, e. Xin cảm ơn
  (2) Xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của bạn, nhưng tôi vẫn còn thắc mắc vì sao có những cân có giá trị min = 50d, 100d. Nếu có thể được xin vui lòng giải đáp.
 • Trả lời
  (1) Chào bạn Văn Phước,
   
  - Cách nhận biết chỉ số Min khi biết "e" và "d"  -- cách tìm khá đơn giản : bạn lấy "d" x 20 = chỉ số min (áp dụng cho cân thông dụng và công nghiệp)
  - Nếu là cân kỹ thuật thì tham số Min chắc chắn phải có (bạn hãy tìm trong tài liệu của nhà cung cấp - mỗi nhà sản xuất sẽ khác nhau)
  - Nếu : cân tiểu ly (d = 0.1 và 0.01g) bạn có thể áp dụng cách trên vẫn chính xác, những cân (lớn hơn d = 0.01g) thì nên tham khảo nhà sản xuất.

  (2) Nếu Min quá giá trị x20, thì nó vẫn theo chuẩn OIML / Class III thôi, có thể một số hãng Châu Âu thường tuân thủ khá chặt OIML nên gia tăng MIN (một phần cũng vì độ nhạy giới hạn thấp của nó kém) yếu tố này sẽ có lợi cho người dùng và cả nhà sản xuất - đảm bảo chính xác.
   
  Hàng Trung quốc / hay gần như thế giá trị này ngần hiểu vì it khi nhà sản xuất công bố.

  # Nếu bạn có hình minh họa thì tôi sẽ có cái nhìn khách quan hơn.
   
  Hy vọng hoa sen vàng giúp ích cho bạn, thanks.

Cân điện tử Hoa Sen Vàng

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể thân hữu, Công Ty Hoa Sen Vàng thông báo kể từ ngày 01-11-2015 - Chi nhánh Công ty Hoa Sen Vàng chính thức hoạt động tại địa chỉ : 82/2/11 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Xem bản đồ chi nhánh   * Với các giao dịch hàng hóa, dịch...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của cân điện tử ?

quang cao can dien tu
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây